Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Hình lục giác với 6 cạnh cân bằng là một dạng hình học được sử dụng nhiều nhất ở trong các biểu tượng nhận diện thương hiệu. Vậy thì ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo là gì? Khi thiết kế logo hình lục giác thì cần lưu ý những điểm nào? Tất cả sẽ được incucre tổng hợp các lời giải đáp trong bài viết dưới đây! 

thiết kế logo

Ý nghĩa hình lục giác ở trong thiết kế logo

Hình lục giác cân đối với 6 cạnh kết hợp chính là ý tưởng sáng tạo tuyệt vời mà rất nhiều nhà thiết kế ưu tiên sử dụng. Dạng logo này thì mang ý nghĩa về sự cứng rắn, bao dung và về sức mạnh hoàn hảo.

Theo phong thủy trong thiết kế logo và biểu tượng hình lục giác thích hợp sử dụng với trường hợp chủ doanh nghiệp mệnh Thổ. Nó chính là biểu trưng của tính bền chặt, vững chãi và kiên định khi thương hiệu đã phát triển theo một hướng đi nào đó. Đồng thời thì logo hình lục giác còn giúp cho doanh nghiệp tránh xa được mối quan hệ và làm ăn phức tạp. Hỗ trợ kết nối thương hiệu với đối tác một cách rất bền chặt hơn.

Về mặt liên tưởng thì ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo giống như hình dạng cách điệu của tổ ong – hình ảnh “hoàn hảo của thiên nhiên”. Do đó mà biểu tượng này cũng hướng tới sự mở rộng, gắn kết và cùng chung tay xây dựng thương hiệu phát triển mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm: in băng rôn giá rẻ hcm

Lưu ý khi thiết kế cho logo hình lục giác

Dù thiết kế logo của bạn được sáng tạo theo hình dạng như thế nào thì cũng cần lưu ý tới những vấn đề quan trọng dưới đây:

Logo thì phải thể hiện được cá tính thương hiệu

Đặc trưng thương là hiệu tác động trực tiếp tới cảm xúc của khách hàng. Trong khi đó thì thiết kế logo lại là bộ mặt nhận diện cho toàn thương hiệu. Khớp nối hai lập luận này thì dễ dàng thấy logo cần thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu. Việc truyền tải thông điệp trong trường hợp này thì có thể thực hiện thông qua việc chọn biểu tượng hoặc màu sắc logo.

Logo lục giác thì không nên có quá nhiều chi tiết

thiết kế logo đẹp

Dựa theo ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo thì có thể thấy việc sử dụng quá nhiều chi tiết khiến biểu tượng của bạn trở nên rườm rà và khó hiểu, thiếu cuốn hút, chắc chắn không thể thuyết phục được khách hàng.

Sử dụng các quy tắc nhất định để thiết kế cho logo hình lục giác

Sức sáng tạo của các nhà thiết kế luôn là vô hạn. Tuy nhiên để có thể tạo nên biểu tượng nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua những quy tắc thiết kế nhất định. Bạn cũng có thể tham khảo quy tắc ⅓, tỷ lệ vàng và quy tắc ngón tay cái,… để cho bố cục logo cân đối hơn.

Như vậy thì incucre đã cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo rồi nhé. Hy vọng qua bài viết là bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về biểu tượng dạng hình học này. Cần hỗ trợ báo giá dịch vụ thiết kế logo và có thể gọi ngay incucre để được tư vấn nhé.

Tìm hiểu thêm về: in business card


Liên hệ