Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Tem vỡ và tem bảo hành là gì? Nó có giống nhau không? Chủ đề này thì cũng được nhiều khách hàng hay hỏi cần tư vấn. Nhiều bạn thắc mắc không biết tem vỡ và tem bảo hành là gì? Trong bài viết dưới đây thì incucre giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

in-tem-bao-hanh-7-mau-6

Tem vỡ là gì?

Tem vỡ là một loại tem thường dùng để in tem bảo hành sản phẩm.

Ví dụ: linh kiện của điện thoại di động và máy vi tính. Chúng khá là giòn và do đó khi dán tem lên sản phẩm thì cũng ko thể bóc ra được, nếu như cố tình bóc thì nó vỡ vụn ra.

Tại thì sao lại có tên là tem vỡ? Tên gọi của loại tem này thì xuất phát từ đặc tính của loại giấy decal vỡ dùng để in tem vỡ. Tem này thì dán xuống không bóc được và nếu chúng ta cố tình bóc thì con tem sẽ bị vỡ và cho nên gọi là tem vỡ.

Kỹ thuật in tem vỡ là sử dụng kỹ thuật in tiền và có điểm phát sáng hình chìm giống như in tiền, khi bạn sử dụng đèn rọi mới thấy điểm phát sáng đó.

in-tem-bao-hanh-7-mau-3

Các loại tem vỡ hiện nay:

• Tem dán Hologram thường

• Tem dán decal vỡ

• Tem dán Decal vỡ BỘ CÔNG AN

• Tem dán Hologram 3DF BỘ CÔNG AN

Có thể bạn quan tâm về: mẫu thiết kế card visit đẹp

Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành là một loại tem khá đặc biệt có giá trị như một lời cam kết hay một sự đảm bảo về sản phẩm của các công ty hay doanh nghiệp khi lưu hành trên thị trường.

Tem bảo hành được sử dụng trong việc chống hàng giả và hàng nhái trên thị trường, chỉ sử dụng được duy nhất 1 lần. Bên cạnh đó thì tem bảo hành còn có nhiều tên gọi khác nhau như: tem niêm phong hay tem bể và tem giấy bể. Tùy theo cách gọi của mỗi nơi mà tem bảo hành có các cách gọi khác nhau.

Tem bảo hành thì với kích thước vừa nhỏ cho phù hợp với kích thước của sản phẩm. Chúng thường sẽ có hình dáng đa dạng như: tem tròn hay tem chữ nhật, tem dạng elip và tem hình vuông chúng thường có kích thước khoảng lớn hơn 1cm.

in-tem-bao-hanh-7-mau-1

Tem bảo hành hình vuông:

+ Tem bảo hành là dạng dai: Sản phẩm này thường được dùng để dán lên các sản phẩm như: rượu nhập khẩu, nắp chai dầu gội, niêm phong két sắt, cửa container, … Sau khi in xong hoặc là để lâu thì vẫn dẻo chứ không giòn.

+ Tem bảo hành dạng giòn: Sản phẩm này thì thường được dùng để dán lên các sản phẩm như: máy vi tính hay linh kiện vi tính, điện thoại di động và thiết bị điện tử kỹ thuật số. Nó dùng để niêm phong giúp ngăn chặn việc gỡ tem ra và tái dán lại.

Tem bảo hành giòn sau khi in xong thì tem sẽ không giòn ngay mà sẽ giòn tự nhiên sau vài ngày sử dụng và càng để lâu thì tem sẽ càng giòn.

Tem bảo hành dạng giòn

Kết luận: Đến đây thì bạn cũng đã phân biệt được thế nào là tem vỡ và tem bảo hành rồi đúng không. Chúng ta dễ dàng thấy tem vỡ là một dạng của tem bảo hành in trên giấy decal và giấy dễ vỡ. Sản phẩm in thời gian bảo hành lên sẽ giúp tăng tính tin tưởng của khách hàng về sản phẩm cũng như giúp nhà sản xuất biết rõ hơn thời gian bảo hành và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về một số sản phẩm này thì hãy gọi tới hotline của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu thêm về: thiết kế menu thế nào chất lượng


Liên hệ