Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Thiết kế banner không phải là việc quá xa lạ trong kinh doanh hiện nay, nhưng làm sao để thiết kế cho đẹp và thu hút được khách hàng lại là chuyện không hề đơn giản chút nào. Để thiết kế được banner vừa đẹp vừa đạt tiêu chuẩn truyền tải nội dung và thông điệp, người thiết kế phải biết kết hợp giữa rất nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây Dấu Chân Việt sẽ giới thiệu tới bạn những nguyên tắc “vàng” trong việc thiết kế banner.

Mục đích của banner quảng cáo

Không chỉ những hình thức quảng cáo trên google, facebook, youtube,…mà các banner quảng cáo cũng được xem là một phương pháp Marketing phổ biến và hữu hiệu. Phần lớn các banner đều dẫn tới các trang web khác, phục vụ cho nhu cầu giới thiệu chương trình, sự kiện mà ở đó  nhà quảng cáo đưa ra các thông tin đầy đủ nhất.

Banner online hay offline thì cũng đều tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng. Tuỳ thuộc vào mục đích của nhà kinh doanh mà banner sẽ được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và phương thức khác nhau nhằm thu hút khách hàng và truyền đạt những thông tin nhất định được đưa ra.

Có thể bạn quan tâm in decal vỡ

Làm thế nào để thiết kế được banner đạt tiêu chuẩn?

Nguyên tắc về màu sắc: Tùy theo tính chất hoạt động, yêu cầu khách hàng mà chọn màu sắc phù hợp. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong 1 ấn phẩm thiết kế truyền thông trừ các sự kiện về hội họa, nghệ thuật,… Đôi khi muốn tạo sự khác biệt hay độc đáo, các bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc đặc biệt nhưng vẫn lưu ý cần giữ được bố cục, nội dung chính cần truyền tải của ấn phẩm.

Nguyên tắc về chữ: Việc sử dụng font chữ như thế nào cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế. Có 2 loại font chữ: serif (chữ có chân), và sans serif (chữ không chân), trong đó font chữ không chân thì mình khuyên dùng hơn trong các ấn phẩm thiết kế. Có một số lưu ý như sau: Không nên dùng quá nhiều font chữ trong một banner sẽ gây rối mắt. Hạn chế dùng các font cơ bản nhưng cũng không nên dùng các font chữ quá cầu kỳ. Lựa chọn kích cỡ chữ rõ ràng, dễ đọc với khoảng cách phù hợp. Các tiêu đề, đề mục cần dùng những font chữ dễ nhìn, dễ gây ấn tượng.

Nguyên tắc về bố cục: Tùy thuộc vào yêu cầu, đặc điểm của loại ấn phẩm thiết kế mà bạn có thể lựa chọn kiểu bố cục và sắp xếp các thành phần phù hợp. Bố cục truyền thống thường tuân theo 3 phần chính là phần đầu (tiêu đề, logo); phần giữa (nội dung bài viết), và phần cuối (thông tin liên hệ). Nếu theo phong cách hiện đại, bạn có thể tự do và phá cách hơn về bố cục bài viết nhưng vẫn cần đảm bảo tính hài hoà và phù hợp trong thiết kế.

Nguyên tắc về background: Chúng ta có thể linh động trong việc lựa chọn background banner tuỳ thuộc vào từng đặc điểm của từng loại ấn phẩm. Có 2 loại background chính là background hình ảnh và background màu săc. Tránh dùng nền quá nhiều chi tiết, màu sắc dễ gây ảnh hưởng đến các đối tượng chính trên ấn phầm và gây cảm giác rối, khó chịu với người xem.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc đang muốn thiết kế banner thật chất lượng cho mình, hãy đến với Dấu Chân Việt. Chúng tôi là công ty chuyên về lĩnh vực in ấn và thiết kế banner quảng cáo tại HCM. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn làm việc và sáng tạo không ngừng để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty in ấn Dấu Chân Việt

Số 45 – 47 – 49/2 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, TpHCM

Website: incucre.com

Email: baogia@incucre.com

Hotline: 093 202 3386 – 097 546 5591 – 098 206 8805 – 090 388 0605

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ thiết kế card visit