Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Logo có thể nói là rất quan trọng trong việc khẳng định tên tuổi cũng như thương hiệu riêng của bản thân. Bước đầu để xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí, nên cần lựa chọn những nơi thiết kế logo rẻ mà còn uy tín để giảm bớt phần chi phí ban đầu.

Những kiểu logo phổ biến thường gặp hiện nay

  1. Logo dạng chữ, từ ngữ:

Logo dạng chữ cái thường là tên viết tắt của tên thương hiệu, nhằm giúp cho khách hàng nhận diện được tên thương hiệu thông qua biểu tượng logo. Với những chữ cái đơn giản mà mang lại hiệu quả công việc khi hợp thức hóa tên thương hiệu trên chính logo của mình.

Logo dạng chữ rất phù hợp với những tên doanh nghiệp ngắn gọn, và sẽ làm cho khách hàng dễ dàng nhận biết hơn khi tên doanh nghiệp chính là chữ trên logo, chỉ cần thay thế màu sắc cũng như kiểu chữ phù hợp là có thể có một logo thương hiệu độc đáo mang tên riêng.

  1. Logo dạng hình ảnh, biểu tượng:

Các công ty, doanh nghiệp mới khởi nghiệp thì rất khó khi chọn loại logo này, vì rất khó để khiến cho người dùng nhớ đến công ty của bạn. Kiểu logo dạng này chỉ là một hình ảnh được thiết kế độc đáo và thường dùng cho các doanh nghiệp đã được nhiều người biết đến. 

Hoặc nếu đã quyết định chọn loại logo dạng này thì nên suy nghĩ thiết kế logo sao cho thật ấn tượng và ghi dấu ấn tốt.

  1. Logo dạng kết hợp:

Là dạng logo bao gồm hình ảnh và chữ, dạng này giúp cho thương hiệu của bạn được củng cố hơn.

Khi thương hiệu của bạn có nhiều người biết đến rồi thì có thể giảm bớt phần chữ hoặc hình ảnh mà người dùng vẫn nhận diện được thương hiệu của bạn. Logo dạng kết hợp này còn dễ dàng đăng ký nhãn hiệu hơn khi chỉ dùng một loại.

  1. Logo dạng linh vật:

Bạn có thể lựa chọn thiết kế một linh vật nào đó đại diện cho doanh nghiệp và sử dụng luôn linh vật đó để làm logo, logo linh vật có nhiều màu sắc, hình ảnh sinh động nên rất thích hợp.

Thường thích hợp cho các doanh nghiệp hướng vào trẻ em hoặc giới trẻ, vì như vậy sẽ dễ thu hút hơn.

Xem thêm về thiết kế tem nhãn sản phẩm

Các ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo

Ý nghĩa màu sắc của mỗi nước có sự khác nhau nên nếu đánh giá thị phần khách hàng của doanh nghiệp là người nước nào thì nên chọn màu sắc logo cho phù hợp. Ví dụ màu trắng đối với người Ấn Độ là tang thương, màu xanh lá cây ở phương Tây tượng trưng cho tiền bạc và tươi mới, màu hồng trong văn hóa Trung Quốc lại được coi là màu ngoại lai,…

Ý nghĩa màu sắc khi sử dụng logo tại Việt Nam:

Màu đen: là màu của sức mạnh và huyền bí, thể hiện nét cá tính riêng, trong giới trẻ hiện nay thường sử dụng màu đen với phong cách đường phố là chính.

Màu trắng: là màu của sự tinh khôi và trong sáng, Khi thiết kế logo màu trắng thì cần phải có nền màu khác để làm nổi bật màu trắng trên nền màu khác.

Màu đỏ: thể hiện sự đam mê, ấm áp và tràn đầy năng lượng. Là màu được dùng nhiều trong các logo về thực phẩm vì theo nghiên cứu thì màu đỏ sẽ kích thích sự thèm ăn.

Màu xanh biển: là màu của hy vọng, sự thành công và bền vững. Thể hiện được sự chuyên nghiệp, ngay thẳng trong công việc.

Màu xanh lá cây: thường là những công ty thiên hướng về tự nhiên, sự lành mạnh, tươi mới, thường thấy trong các logo về thực phẩm, hữu cơ,…

Màu vàng: cũng giống như màu đỏ, có thể kích thích sự thèm ăn, là một màu ấm áp nhưng đối với nhiều Nước khác thì lại mang ý nghĩa hèn nhát và rụt rè.

Màu tím: là một màu hữu tình, quyền quý và cao sang, thể hiện sự thịnh vượng, giàu có và có chỗ đứng trong xã hội.

Tìm hiểu về mẫu thiết kế card visit đẹp

 


Liên hệ