Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Ngoài sự phục vụ, phong cách thiết kế nội thất thì thực đơn chính là thứ có thể tạo ấn tượng cho khách hàng. Thiết kế menu với hình ảnh món ăn thức uống sinh động, trang trọng có tên món và giá cả rõ ràng sẽ giúp cho thực khách có hứng thú và gọi món dễ dàng hơn.

Vậy làm sao để thiết kế menu vừa đẹp, đúng chuẩn lại tạo ấn tượng cho khách hàng? Câu hỏi này sẽ có lời giải đáp với nội dung bên dưới, bạn cùng tìm hiểu nhé!

Làm sao để thiết kế menu đẹp, đúng chuẩn

Một menu đẹp không cần phải quá nhiều trang, nhưng quan trọng là bố cục nội dung, hình ảnh và cỡ chữ phải được đặt hợp lý.

Sắp xếp bố cục của menu:

Nên có những hình ảnh món ăn minh họa cho tên món ăn đó để khách hàng có thể hình dung được về món ăn. 

Tên món ăn có kích thước lớn hơn so với giá tiền hoặc các chữ ghi chú. Không nên để quá nhiều chữ hoặc những đoạn chữ sẽ khiến cho người xem khó chịu vì họ đi ăn chứ không phải đi đọc sách. 

Các nhân viên cần nắm được sơ lược thành phần của món ăn để có thể giới thiệu cho khách chứ không cần phải ghi quá chi tiết trong menu.

Phông chữ dùng trong menu:

Phông chữ phải phù hợp với thương hiệu, phong cách của nhà hàng, và trong menu không nên có quá 3 phông chữ vì sẽ làm cho khách hàng bị rối mắt.

Nếu nhà hàng của bạn thiên về hướng cổ điển, đánh trọng tâm vào những khách hàng hạng sang và có tuổi thì nên chọn những phông chữ thiên hướng cổ điển, cứng rắn và ít bay bổng. Còn nếu khách hàng mà bạn hướng đến là giới trẻ hiện nay và phong cách bình dân thì có thể sử dụng những phông chữ trẻ trung, uốn éo để cho menu nhìn thêm sinh động.

Màu sắc:

Màu của hình ảnh món ăn thức uống trong menu phải chân thực và nên là hình thực tế của món ăn ở nhà hàng.

Thường thì khách sẽ dựa vào màu sắc và cách bày trí của món ăn trong menu để gọi món giống như hình, nên nếu món ăn thực tế quá khác trong hình sẽ làm cho khách không còn sự hứng thú ban đầu.

Nội dung trong menu:

Nên sắp xếp thứ tự các nhóm món ăn như đầu tiên là món khai vị, món phụ, món chính, tráng miệng, thức uống. Hầu hết các nhà hàng đều có bố cục thực đơn như vậy nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn được các món ăn trong từng nhóm.

Xem thêm thiết kế nhãn mác quần áo

Vai trò của menu đối với nhà hàng

Giới thiệu về nhà hàng:

Trên một cuốn menu sẽ có đủ những thông tin như logo nhà hàng, địa chỉ, điện thoại liên hệ,… nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ được những thông tin của nhà hàng.

Đối với những khách hàng được bạn bè dẫn đến thì họ cũng có cơ sở để đánh giá về nhà hàng và sẽ dẫn người khác đến thưởng thức.

Hoạch toán được chi phí:

Dựa vào thực đơn thì quản lý sẽ có thể dựa vào số lượng món ăn nào được bán ra nhiều và món ăn nào ít được sự chú ý của khách hàng để điều chỉnh giá cả hoặc điều chỉnh lại món ăn đó. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đối với những tiệc được mời nhiều bàn thì thực đơn được đặt trong bữa tiệc sẽ giúp khâu bếp chuẩn bị và ước tính được số nguyên liệu cần phải sử dụng, khâu phục vụ và giám sát cũng có thể dựa vào thực đơn đó để lên món theo trình tự.

Tìm hiểu về in tem bảo hành chất lượng cao

 


Liên hệ