Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Bất kỳ nhà thiết kế logo nào thì cũng biết đến khái niệm về bộ quy chuẩn và tuy nhiên đa số khách hàng của họ lại không biết hoặc sẽ không cảm thấy sự cần thiết của bộ quy chuẩn nên muốn bỏ qua nó để có thể giảm bớt 1 phần chi phí khi thiết kế logo.

Hôm nay các bạn hãy cùng incucre tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên nhé!

>> Bạn cần tìm hiểu thêm về: Thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp

Bộ quy chuẩn gọi trong thiết kế logo là gì?

Mọi người vẫn thường nhắc đến khái niệm về bộ quy chuẩn, thế nhưng họ thường không hiểu hoặc hiểu một cách khá mơ màng về khái niệm này. Vậy bạn có biết bộ quy chuẩn là gì?

Phải nói rằng, một thiết kế logo không chỉ dựa trên bộ quy chuẩn thiết kế thì đó không phải là một thiết kế chuyên nghiệp.

Đôi khi khách hàng nhận được mẫu logo vô cùng độc đáo và sáng tạo, họ cảm thấy rất phấn khởi, nhanh chóng đem nó vào trong các chiến dịch của mình như thiết kế website hay thiết kế brochure… thế nhưng khi đem vào những dự án đó và logo bị chìm hoặc không thể hiện được vẻ đẹp của nó như khi nó đứng 1 mình nữa.

Chính vì vậy mà bộ quy chuẩn logo ra đời với mục đích nhằm hạn chế những vấn đề trên và hay nói cách khác nó cho chúng ta biết trước logo trông sẽ ra sao khi đặt trên các giấy tờ, khung hình và các vật liệu khác nhau….

Và chắc hẳn bạn nên biết rằng –  Mỗi logo, cho dù nó được thiết kế theo phong cách nào và màu sắc ra sao… thì nó vẫn cần có những quy tắc khi đem đi sử dụng. Tất cả những quy tắc đó thì được gọi là bộ quy chuẩn.

>> in pp quảng cáo là gì? Tìm hiểu ngay

Bộ quy chuẩn logo là gồm những gì?

Quy chuẩn về màu sắc: Thông thường thì logo sẽ có tối đa 3 màu, và những màu sắc này sẽ là những màu sắc chủ đạo cho cả những ấn phẩm khác được thiết kế dựa vào nó. 

Quy chuẩn về các khoảng cách: Khoảng cách bên trong của logo khi đặt trong hệ thống lưới, và khoảng cách bên ngoài (vành đai an toàn) khi đặt trong 1 nơi khác.

Quy chuẩn logo về phông chữ: Những quy chuẩn về font chữ thì sẽ là hướng dẫn sử dụng hoặc những đề xuất về font chữ trong những thiết kế truyền thông khác như catalogue, Brochure hay tờ rơi, banner, website, …

Quy chuẩn logo về kích thước: Quy chuẩn về kích thước thì sẽ chỉ ra tỷ lệ hình ảnh cho phép được đặt trên các ấn phẩm truyền thông và quảng cáo trong hoạt động marketing. 

Trên đây là bài viết chia sẻ những kinh nghiệm của chúng tôi về bộ quy chuẩn trong thiết kế logo. Hy vọng sau khi xem qua bài viết này của incucre thì bạn đã có thể hiểu được sự cần thiết của bộ quy chuẩn khi thiết kế logo và từ đó có thể sử dụng mẫu logo của mình tốt hơn trong các chiến dịch thiết kế và quảng cáo khác. Chúc các bạn có một mẫu logo đẹp và chất lượng nhất nhé!

Bạn đang cần tìm dịch vụ thiết kế logo rẻ theo bộ quy chuẩn, liên hệ ngay incucre theo thông tin bên dưới nhé!


Liên hệ