Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Mỗi hình dạng logo đều truyền tải thông điệp và mang ý nghĩa riêng. Ở bài viết hôm nay thì Incucre sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về việc thiết kế logo hình chữ nhật. Hãy cùng bắt đầu ngay bạn nhé!

PROFILE CONG TY - LOGO-34

Khám phá chi tiết về logo hình chữ nhật

Bên cạnh việc thiết kế logo hình tròn, biểu tượng hình chữ nhật được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích. Vậy bạn đã biết gì về kiểu logo này?

Ý nghĩa logo hình chữ nhật

Các thiết kế hình chữ nhật xuất hiện ở mọi khía cạnh ở trong cuộc sống như màn hình máy tính hay mặt bàn, điện thoại, ipad và tòa nhà,…Hình dạng góc sắc tác động lớn vào thị hiếu người nhìn và được nhiều nhà thiết kế đánh giá táo bạo hơn logo hình tròn.

Với 4 cạnh liên kết vững chắc với nhau đã tạo thành hình khối ổn định cùng tính đối xứng đẹp mắt và hình chữ nhật cũng gợi cảm giác trung lập, ổn định, sức mạnh liên kết. Trong tâm trí khách hàng thì logo hình chữ nhật mang sắc thái của sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tóm lại, biểu trưng cho hình chữ nhật chứa đựng ý nghĩa:

LÒNG TIN

ỔN ĐỊNH

QUEN THUỘC

ĐỒNG NHẤT

TIN CẬY.

Tuy nhiên nếu như thiết kế logo hình chữ nhật đơn lẻ sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán. Do đó mà rất cần kết hợp các chi tiết, phối màu hoặc là thậm chí biến thể hình chữ nhật để ứng dụng sao cho phù hợp với định hướng thiết kế. 

thiết kế logo đẹp

Các biến thể của logo hình chữ nhật

Xuất phát từ dạng đối xứng và cân bằng của hình chữ nhật, các biến thể được sáng tạo theo nhiều cách thức khác nhau và trong đó bao gồm:

– Logo hình vuông là dạng hình chữ nhật hoàn hảo và đại diện cho sự ổn định, tin tưởng.

– Hình thang thì mang ý nghĩa hướng tới sự phát triển và vững bền

– Hình thoi là một dạng hình chữ nhật bị bóp méo thể hiện tốc độ…

Tùy theo định hướng phát triển và bản sắc thương hiệu, bạn hãy nên cân nhắc lựa chọn biến thể thiết kế logo phù hợp.

Có thể bạn quan tâm thiet ke va in tem be dep

Thiết kế logo hình chữ nhật phù hợp với doanh nghiệp nào?

Logo hình chữ nhật thì mang tính chất ổn định, vững bền và thích hợp sử dụng trong những doanh nghiệp có định hướng để phát triển lâu dài, uy tín. Về loại hình doanh nghiệp và dạng logo này có thể ứng dụng trong đa ngành, bao gồm:

+ Nội thất

+ F&B

+ Đồ ăn nhanh

+ Logo hoạt động thể thao

+ Công ty điện tử

+ Thương hiệu xe hơi

+ Logo mạng xã hội…

thiết kế logo chuyên nghiệp

Hy vọng với những chia sẻ về logo hình chữ nhật bên trên là bạn đã có được những ý tưởng mới cho thiết kế logo thương hiệu mình. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hay cần ngay dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp thì bạn vui lòng để lại thông tin để incucre hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xem thêm thông tin làm profile trong ngày


Liên hệ