Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Nhãn hàng hóa là công cụ quan trọng để cung cấp đầy đủ thông tin và khẳng định tính chất hàng hóa của sản phẩm đến với khách hàng. Câu chuyện về nhãn mác không còn mới mẻ nhưng luôn phải được chú trọng và tập trung thực hiện đầy đủ nhằm mang đến đảm bảo cho người dùng. Những thông tin nào bắt buộc phải có trên nhãn hàng hóa theo quy định pháp luật? Mời Quý Doanh nghiệp theo dõi và đáp ứng đúng yêu cầu để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và thành công hơn.

in-nhan-giay-tai-hcm

Đọc thêm: in nhãn giấy HCM

Thông tin trên nhãn hàng hóa được quy định như thế nào?

Nội dung trên nhãn hàng hóa nhằm mang đến những thông tin hữu ích về sản phẩm cho người dùng để họ có cách dùng đúng, an toàn và dễ dàng kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Do đó những thông tin bắt buộc cần có bao gồm:

  1. a) Tên hàng hóa: ưu tiên đáp ứng hai điều kiện dễ đọc và dễ thấy, có kích thước lớn nhất,
  2. b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa: thông tin này không được viết tắt.
  3. c) Xuất xứ hàng hóa: ghi thêm tên đơn vị sản xuất nếu đơn vị này ở trong nước.
  4. d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa được quy định tại Phụ lục I của Nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan như định lượng hàng hóa, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, thông số kỹ thuật liên quan hoặc thông tin cảnh báo (nếu có).

Nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa có thể khác nhau tùy theo từng nhóm hàng hóa. Nếu nhóm hàng hóa của bạn là lương thực thì yêu cầu sẽ khác với hàng hóa nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hya thực phẩm biến đổi gen.

in-nhan-giay-tai-hcm

Đọc thêm: Phát huy công dụng tối đa của tem nhãn decal

Ngoài ra, tại điểm d khoản 1 Điều này có quy định, nếu như hàng hóa có tính chất nằm trong nhiều nhóm tại Phụ lục I hoặc những tính chất này chưa được pháp luật quy định thì tổ chức, cá nhân sẽ tự chịu trách nhiệm về việc xác định nhóm hàng hóa.

Nếu như kích thước hàng hóa quá nhỏ, nhà sản xuất không thể thiết kế tem nhãn đủ lớn để chứa hết những thông tin trên, nhà sản xuất có thể gửi kèm theo phụ lục, đóng gói cùng sản phẩm và trên nhãn hàng hóa có ghi chú nơi cung cấp thêm thông tin đầy đủ như trên.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin và yêu cầu về nhãn hàng hóa sẽ là bước khởi đầu quan trọng giúp bạn phân phối hàng hóa hiệu quả và thành công hơn. Nếu bạn đang có nhiều băn khoăn về việc làm thế nào để thiết kế, nhãn giấy, nhãn decal hiệu quả thì hãy liên hệ ngay đến In Cực Rẻ để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất!

in-nhan-giay-tai-hcm

Tìm hiểu thêm: in danh thiếp quận 7


Liên hệ