Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Những khái niệm có gắn liền với từ thiết kế sẽ khiến chúng ta nghĩ về sự sáng tạo, mà sáng tạo thì làm gì có quy tắc? Nhưng không, với những mẫu tờ rơi phù hợp cho quảng cáo đều có những quy tắc cơ bản mà dựa vào đó, người thiết kế sẽ thêm vào những ý tưởng sáng tạo của mình. Vậy đâu là quy tắc cơ bản cần lưu ý khi thiết kế tờ rơi? Hãy cùng Dấu Chân Việt tìm hiểu những thông tin sau.

thiet-ke-to-buom

Quy tắc thiết kế tờ rơi ai cũng cần biết

Bạn cần thiết kế tờ bướm và không muốn có cái nhìn khách quan nhất để đánh giá ấn phẩm của nhân viên thiết kế đề xuất, vậy hãy dựa vào những tiêu chí sau đây:

Kích thước tờ rơi

Nên chọn kích thước trước rồi thiết kế hay thiết kế nội dung xong rồi mới chọn kích thước? theo Dấu Chân Việt, bạn nên chọn kích thước trước.  Tờ rơi A5, tờ rơi A4, tờ rơi A3, 10x20cm, 30x40cm…. với kích thước rõ ràng bạn sẽ dễ dàng sắp xếp nội dung thiết kế hơn.

Cách gấp tờ rơi

thiet-ke-to-buom

Có đa dạng cách gấp tờ rơi như tờ rơi A4 gấp 3 lồng, gấp 3 chéo, tờ rơi A4 gấp đôi ngang, gấp đôi dọc; tờ rơi A3 gấp 3 lồng, gấp 3 chéo, tờ rơi A3 gấp đôi ngang, gấp đôi dọc. Dựa vào quy cách gấp, bạn sẽ xác định rõ nội dung và cách thể hiện nội dung trên thiết kế hơn.

Do đó, nên xác định cách gấp trước nhằm hạn chế thời gian sửa đổi nội dung thiết kế.

Màu sắc chủ đạo

Mời bạn xem thêm: in mác áo

Màu sắc luôn đóng vai trò trong thiết kế. Sau khi chọn màu chủ đạo, bạn sẽ quy định màu cho hình ảnh, chọn font chữ, chọn cách phối màu… Thông thường trong một thiết kế chỉ nên có 3 màu, trong đó có một màu nổi bật – cùng màu với logo, thiết kế quán, hoặc phù hợp phong thủy,…

Còn nên chọn màu gì và phối ra sao thì hãy liên hệ với Dấu Chân Việt. Chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa ra thông tin bạn muốn.

thiet-ke-to-buom

Hình ảnh trên tờ rơi

Hình ảnh chất lượng cao luôn hút mắt người nhìn và tờ rơi có hình ảnh chất lượng kém thì,.. chắc chắn là vô nghĩa. Hình ảnh là vật trang trí đắt giá nhất trên tờ rơi. Nó là hình ảnh đầu tiên thu hút ánh mắt của người dùng. Do đó, nếu hình ảnh không đủ bắt mắt, thiết kế tờ rơi của bạn sẽ thất bại hơn một nữa vì có thể không ai muốn chú ý đến nội dung nữa.

Khi bạn cần quan tâm đến những mẫu thiết kế đa dạng, hay muốn thiết kế tờ rơi theo yêu cầu, bạn hãy liên hệ đến công ty thiết kế in ấn Dấu Chân Việt. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu ở TPHCM.


Liên hệ