Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Thiết kế menu không đơn giản là trình bày món ăn cho thực khách mà còn là lời chào mời và nhất quán trong cách quảng bá thương hiệu và hình ảnh của nhà hàng, quán ăn. Hay nói cách khác, menu là sự phản chiếu tính cách, hình ảnh của quán ăn, tất cả những gì bạn cung cấp và điểm tạo nên khác biệt giữa quán của bạn với những người khác để có thể giữ cho thương hiệu của bạn luôn mới trong tâm trí khách hàng. Dù bạn có quán ăn nhỏ hay nhà hàng lớn thì xây dựng thương hiệu vẫn là điều cần thiết vì đâu ai biết quán ăn nhỏ có thể lớn thành nhà hàng trong tương lai hay không.

Những yếu tố chính có trong thiết kế menu

banner-menu-06

“Thiết kế menu nhà hàng hấp dẫn là một phần quan trọng trong kế hoạch tiếp thị của nhà hàng”.

Sau khi lên danh sách các món ăn, bạn hãy chuẩn bị thêm ngân sách, các hoạt động thiết yếu, lợi nhuận và những thứ khác. Thực đơn đẹp mắt, tiện dụng và cho khách hàng biết những thứ họ muốn biết có khả năng tăng lợi nhuận và thiết lập giá trị thương hiệu hiệu quả.

Những yếu tố quan trọng cần có trong thiết kế menu bao gồm:

Thực đơn dễ đọc

Đây là điểm quan trọng nhất và đôi khi bị các chủ nhà hàng bỏ qua vì yếu tố thẩm mỹ. Bạn nên thiết kế thực đơn đẹp nhưng dễ đọc vì khách hàng cần nhất là đọc được những món ăn, giá tiền và mô tả món ăn trong thực hơn, sau đó mới đánh giá thẩm mỹ của thực đơn.

Nếu menu thức ăn khó hiểu hoặc khó đọc, khách hàng sẽ hỏi bạn hàng tá câu hỏi khiến nhân viên phục vụ bị chậm lại. Do đó, thực đơn nhà hàng phải dễ đọc đối với thực khách để họ có thể dễ dàng nắm bắt được các dịch vụ và ưu đãi của nhà hàng. Kiểu phông chữ, kích thước, màu sắc, mức độ tương phản, v.v. ảnh hưởng đáng kể đến tính dễ đọc của menu.

Nếu văn bản được trình bày quá kiểu cách và không sinh động và hấp dẫn, menu của bạn sẽ trở nên lộn xộn và khó hiểu. Lưu ý, khách hàng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc thực đơn vì vậy hãy diễn đạt ngắn gọn những món ăn sao cho dễ hiểu và dễ gọi món nhất.

banner-menu-05

Thiết kế hấp dẫn

Thiết kế menu của bạn là đủ để làm say lòng thực khách chưa? Văn bản thôi là chưa đủ bạn cần thêm thứ gì đó để món ăn trở nên ngon miệng hơn trong mắt khách hàng.

Thêm ảnh vào thiết kế menu sẽ khiến món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Nếu bạn thêm hình ảnh của món ăn thì nó phải có ánh sáng thích hợp để tạo ấn tượng tốt với khách hàng nhưng đừng chỉnh photoshop quá đà khiến kỳ vọng của khách hàng lớn hơn giá trị mà món ăn có thể cung cấp.

Bạn đã thêm ảnh chất lượng cao vào menu của mình nhưng như vậy đã đủ chưa? Bạn còn cần đến chủ đề và cách phối màu phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ sử dụng một số màu chính và một điều cần nhớ là sử dụng một số nét vẽ để gắn các trang menu của bạn lại với nhau.

++ Ở đâu in tem bảo hành online?

Xây dựng thương hiệu

Việc tạo ra giá trị thương hiệu thông qua thực đơn món ăn của nhà hàng là một kịch bản phổ biến. Bạn có thể thấy ở thiết kế menu đều có chứa logo thương hiệu.

thiet-ke-menu

Đây là một yếu tố cần thiết trong thực đơn thức ăn. Nếu bạn trình bày tên thương hiệu của mình một cách linh hoạt trên thiết kế menu, nó sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.

Hãy đến In cực rẻ để tìm hiểu thêm về những yếu tố cần có khác trên menu nhé! Chúng tôi nhận thiết kế theo yêu cầu và in ấn chuyên nghiệp đảm bảo bạn có menu chất lượng như ý.

+++ Mời bạn tìm hiểu thêm: in pp quận 1


Liên hệ