Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Một cái logo be bé thế thôi nhưng để tạo ra nó, đơn vị thiết kế và doanh nghiệp có thể cần làm việc với nhau nhiều tháng liền. Xây dựng ý tưởng, thảo luận, phản biện, điều chỉnh, lựa chọn… và rất nhiều việc khác để thiết kế nên logo ứng ý. Do đó, bạn cần đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vào logo vì đây là bước đầu quan trọng trên con đường xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Ở đâu nhận thiet ke logo re và nên thiết kế logo như thế nào?

Làm thế nào để thiết kế logo độc nhất và nổi bật?

Bên cạnh tính sáng tạo, logo cần phải phù hợp với đặc điểm nhận dạng thương hiệu. Bạn đã dành bao nhiêu thời gian và công sức để chọn tên thương hiệu thì cần dùng bấy nhiêu để lựa chọn logo.

thiet ke logo

Bạn cần chắc chắn điều mình muốn đạt được trước khi thiết kế logo vì logo sẽ đồng hành cùng thương hiệu trong thời gian rất dài sau này. Thậm chí, nếu bạn cần đổi logo, bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ. Do đó, không thể vội vàng khi thiết kế logo, chúng ta cần làm việc với nhau để tạo ra một thiết kế phù hợp với đối tượng mục tiêu và các loại dịch vụ/sản phẩm mà thương hiệu cung cấp. Chúng ta sẽ kết hợp cá tính độc đáo vào thiết kế của mình và làm cho logo trở nên nổi bật hơn trên thị trường.

Xác định bản sắc thương hiệu Trước khi quyết định nên thiết kế logo như thế nào, bạn hãy xác định bản sắc thương hiệu mà bạn muốn quảng bá đến khách hàng như thân thiện, bảo vệ môi trường, sang trọng, quý phái, sáng tạo, phá cách, chuyên nghiệp…vì logo phải phù hợp với nhận dạng và ngôn ngữ thương hiệu. Sau khi nhận được bản phác thảo, bạn cần xác định xem logo đã truyền đạt những gì bạn muốn chưa. Mỗi thương hiệu đều khác biệt và độc đáo và một trong những cách tốt nhất để có thiết kế độc đáo là gắn logo với thương hiệu. Lấy ý tưởng từ chính thương hiệu của bạn.

Lấy cảm hứng không sao chép – Để thiết kế logo, chúng ta cần tham khảo hàng ngàn thương hiệu và logo khác nhưng bạn chỉ nên sử dụng những logo thương hiệu đó để lấy cảm hứng, không nên sao chép. Logo sao chép sẽ bị mất đi tính độc đáo vốn có. Do đó, để duy trì tính độc đáo của logo, thiết kế logo của bạn phải là nguyên bản. Sao chép cách thiết kế của người khác để biến nó thành của mình sẽ tác động tiêu cực đến hình ảnh của doanh nghiệp cũng như gây khó khăn cho quá trình quảng bá thương hiệu sau này.

Thiết kế logo hcm

+++ Bạn đã có ý tưởng tư thiết kế sticker chưa?

Thiết kế logo đơn giản – Bạn không cần phải phức tạp hóa khi thiết kế logo vì điều đó thực sự không cần thiết. Thiết kế hướng vào trọng tâm, đơn giản, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn cho khách hàng mới là lựa chọn tốt để truyền đạt ngôn ngữ thương hiệu một cách hiệu quả. Sử dụng quá nhiều hình ảnh trong thiết kế logo có thể làm mất ý nghĩa của nó và nó sẽ chỉ một hình ảnh phức tạp thay vì một thông điệp trực quan từ thương hiệu.

“Càng Đơn Giản, Càng Tốt”

Chọn màu sắc phù hợp – 5 từ rất đơn giản, ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng làm được. Khi bước vào công đoạn chọn màu, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp vì có quá nhiều sự lựa chọn và sự lựa chọn nào cũng đẹp. Sự kết hợp màu sắc của logo cũng quan trọng như kiểu chữ. Bạn cần tạo nên sự liên kết giữa phông chữ và màu sắc. Tức là nếu bạn chọn phông chữ sang trọng thì màu sắc cũng phải sang trọng. Bên cạnh đó, màu sắc còn phải phù hợp với đối tượng khách hàng. Ví dụ, bạn đang bán đồ chơi cho trẻ em mà chọn tông màu hồng phấn thì có vẻ chưa được các bé yêu thích lắm. Các bé thích màu sáng tươi và năng động hơn.

thiết kế logo tại tphcm

Còn một cái khó nữa, là màu sắc phải vừa hợp thương hiệu, hợp phông chữ, hợp khách hàng mà còn phải đẹp nữa. Nếu chỉ sử dụng màu sắc để thể hiện ý tưởng đằng sau thương hiệu thôi là chưa đủ; bạn nên sử dụng các màu sắc bổ sung cho nhau và không quá tương phản với nhau.

Cái gì khó cần có chuyên gia lo – Đến ngay In cực rẻ để giải quyết những mớ “dây mơ rễ má” này nhé!

++ Bạn có đang tìm công ty in lịch tết?


Liên hệ