Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Không chỉ đơn giản là một biểu tượng hay ký tự cách điệu mà logo là hình ảnh đơn giản và tin cậy để khách hàng có thể nhận diện thương hiệu. Logo truyền cảm hứng và tạo nên sự tự tin cho doanh nghiệp. Để tạo có thể nên một ấn phẩm logo hoàn hảo, bên cạnh màu sắc hay biểu tượng và hình khối là yếu tố mà bạn cần cân nhắc đến. Trong bài viết hôm nay, cùng incucre tìm hiểu về thiết kế logo hình vuông nhé!

Ý nghĩa của mẫu logo hình vuông 

Hình vuông thì tự bản thân nó đã hàm chứa một ý nghĩa về tính tổ chức và cấu trúc bền vững. Là một khối hình cơ bản và hình vuông rất gần gũi và quen thuộc với cuộc sống con người từ thuở sơ khai từ những khối đá mài nhẵn vuông vức để xây dựng nên những công trình là minh chứng cho sự tiến bộ của nền văn minh của nhân loại.

Hàm chứa cảm giác về sự chắc chắn và ổn định với những đồ vật hay là dự án quan trọng và người ta đều ưu tiên thiết kế logo hình vuông.

Logo với những hình vuông được kẻ thẳng và góc cạnh đối xứng đều nhau sẽ là lựa chọn lý tưởng để thể hiện sự ổn định và nghiêm túc. Những logo với thiết kế hình vuông sẽ mang đến cho người xem cảm giác an toàn rất hiệu quả và tin cậy. Với tỷ lệ hình học rất hoàn hảo thì hình vuông thích hợp để thể hiện sức mạnh của thương hiệu.

Logo hình vuông sẽ làm nổi bật sự đơn giản nhưng không gây cảm giác nhàm chán cho người xem. Logo với hình vuông còn rất dễ để sáng tạo khiến thiết kế trở nên tuyệt vời hơn và ấn tượng hơn.

>> Tìm địa chỉ in profile chuyên nghiệp ở hcm

Những thiết kế logo hình vuông nổi tiếng

Microsoft

Microsoft là thiết kế logo hình vuông rất tiêu biểu. Logo của hãng là bằng chứng để co thể phủ nhận những ý kiến cho rằng logo hình vuông cứng nhắc và nhàm chán. Sử dụng sáng tạo màu sắc và những biến tấu thú vị về hình khối của thiết kế logo của Microsoft mang đến những nét đột phá khiến thương hiệu đáng được ghi nhớ hơn.

Facebook

Trang mạng xã hội được xem là nổi tiếng nhất thế giới sử dụng logo với thiết kế hình vuông rất đơn giản nhưng lại hiệu quả. Nói thiết kế của Facebook là đơn giản nhưng hiệu quả bởi sự tính toán tuyệt vời đằng sau là vẻ ngoài giản dị của nó.

Chữ “f” không chỉ là tên viết tắt của thương hiệu “facebook” mà còn là hình ảnh khiến cho  chúng ta dễ dàng liên tưởng đến hình dáng của một người đang chú tâm vào màn hình điện thoại. Biểu tượng này muốn gửi gắm mong muốn Facebook trở thành một thói quen yêu thích của mọi người.

>> Tham khảo giá in tem nhãn decal

Những lưu ý khi thiết kế logo hình vuông

– Để tránh cảm giác cứng nhắc và nhàm chán thì logo thiết kế hình vuông nên rất cần có sự phối hợp sáng tạo và hài hòa với những  yếu tố khác như màu sắc và dòng text hay biểu tượng.

– Bạn có thể sử dụng một hay nhiều các hình khối vuông trong thiết kế logo để thể hiện ý đồ và tạo ra ấn tượng với người xem.

– Độ cân đối của hình vuông cũng là điều mà người thiết kế cần chú ý đến. Tuy nhiên, không cần quá “bảo thủ” trong cách sử dụng khối hình và các biểu tượng dễ liên tưởng đến hình vuông và cũng được sử dụng rất sáng tạo.

Tìm thiết kế logo tại tphcm chuyên nghiệp – liên hệ incucre để được tư vấn báo giá nhé!