Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Bao bì là một sản phẩm được dùng để bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài. Thiết kế bao bì cũng cần dựa trên tính chất và đặc điểm của sản phẩm, sản phẩm khác nhau sẽ phù hợp với những loại bao bì khác nhau. Vậy những chất lượng nào thường được sử dụng khi in và thiết kế bao bì sản phẩm, tìm hiểu với nội dung bên dưới nhé

bao-bi-duoc-pham1

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp cần nên lưu ý điều gì?

Thống nhất ý tưởng trước khi thiết kế

Từ ý tưởng đầu trên giấy chuyển đổi thành bản thiết kế chi tiết và sản phẩm thực tế là một quá trình tốn rất nhiều công sức và thời gian. Vì thế, trước khi bắt tay vào việc thiết kế, hãy thống nhất trước concept chung và các yêu cầu đối với việc thiết kế để tránh trường hợp thiết kế xong thì phải sửa đổi lại nhiều lần.

Ý tưởng thiết kế bao bì ngoài sự sáng tạo và khéo léo truyền tải yếu tố, thông điệp, giúp khách hàng nhớ đến bạn ngay lần đầu tiên tiếp xúc.

thiet-ke-bao-bi-dep3

Chọn chất liệu khi thiết kế bao bì cũng là một điều vô cùng quan trọng nó có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí sản xuất. Một chất liệu vừa tốt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp thời trang, chi phí phù hợp với sản phẩm sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhà sản xuất.

Xu hướng của các nhà sản xuất hiện nay là sử dụng những chất liệu bao bì giấy thân thiện với môi trường. Loại bao bì này rất dễ sản xuất, không gây độc hại cho sức khỏe con người và có thể in ấn với số lượng lớn.

Xác định rõ đối tượng khách hàng trước khi thiết kế, chọn chất liệu sao cho phù hợp

Bất kỳ sản phẩm nào trước khi thiết kế bao bì cần phải xác định rõ những đối tượng khách hàng muốn nhắm tới, từ đó rút ra lợi ích họ nhận được khi sử dụng bao bì và có ý tưởng phù hợp nhất. Đối tượng sử dụng sản phẩm họ là ai? Sở thích gì? Nhu cầu và độ tuổi ra sao?

Khi nắm được các thông tin này bạn có thể vẽ được chân dung khách hàng và thiết kế loại bao bì phù hợp. Với các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, những bức hình động vật ngộ nghĩnh, sặc sỡ hay hình hoạt hình sẽ phù hợp và gây sự chú ý đến các bạn nhỏ. Không nên “đặt nhầm” những hình ảnh dầu mỡ béo ngậy hay bánh ngọt trong các sản phẩm dành cho người ăn kiêng…

Hiểu rõ được đối tượng, khi thiết kế bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để  chọn đi chọn lại hình ảnh hay thiết kế lại vì màu sắc không phù hợp.

Tìm hiểu thêm về thiết kế profile giá rẻ

Những chất liệu thường sử dụng khi thiết kế bao bì

Chất liệu giấy, carton

Xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp là tạo ra các mẫu bao bì đẹp và thân thiện với môi trường. Vì vậy chất liệu giấy đang được ưa chuộng sử dụng trong hầu hết các thiết kế bao bì, chiếm đến 70% các loại bao bì sử dụng.

Loại bao bì này được làm từ gỗ nên không chứa chất độc hại, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Điểm hạn chế của loại bao bì giấy là độ bền không được lâu nên thường dùng trong môi trường bình thường.

Bao bì được thiết kế với khá nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau, tùy vào độ sáng tạo của các thương hiệu. Bao bì giấy sử dụng khá rộng rãi trong các ngành hàng thức ăn nhanh như túi đựng bắp rang bơ, khoai tây chiên, túi đựng bánh ngọt hay các túi đựng cafe rang hay bột cafe…

thiet-ke-bao-bi-dep1

Chất liệu thủy tinh

Thủy tinh là chất liệu trong suốt nên khi sử dụng làm bao bì sẽ mang lại hiệu ứng xuyên thấu, giúp khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm bên trong và giúp sản phẩm hấp dẫn hơn. Bao bì sử dụng chất liệu thủy tinh thường thì sử dụng phổ biến trong ngành hàng giải khát, dược phẩm, rượu bia…

Bao bì trong các sản phẩm bia thường là những chai thủy tinh màu tối, xanh hoặc nâu có khả năng cản ánh sáng tốt. Chất liệu thủy tinh có thể thiết kế thành các bao bì cho sản phẩm để chúng có hình dáng khác nhau.

Chất liệu nhựa

Với đặc tính nhẹ, có thể sản xuất dễ dàng và có khả năng ăn mòn hóa học tốt, bao bì nhựa thường được thiết kế dạng túi để đựng thực phẩm dạng lỏng hoặc thông thường.

Bao bì sử dụng chất liệu nhựa có thể được biến tấu thành dạng: hộp, thùng, bình, khay, rổ, túi, ống… tùy theo ý tưởng của nhà thiết kế và phù hợp với sản phẩm.

Có thể bạn cần tìm in catalogue chuyên nghiệp


Liên hệ