Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Khi chưa biết gì về sản phẩm – hương vị, màu sắc, mùi vị, hình dạng… – khách hàng sẽ tiếp xúc với bao bì đầu tiên. Với thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, bạn có thể đánh bật những đối thủ cạnh tranh trên cùng một gian hàng siêu thị để chiếm lấy sự tin tưởng của khách hàng. Do đó, thiết kế bao bì rất quan trọng. Bạn cần lưu ý đến những yếu tố quan trọng nào khi thiết kế bao bì? Hãy cùng In cực rẻ tham khảo những thông tin sau.

Những yếu tố quan trọng trong thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hình ảnh của một công ty, tăng doanh thu cũng như duy trì lòng trung thành của khách hàng. Thiết kế bao bì sản phẩm là một phần quan trọng trong bộ nhận diện tổng thể của công ty. Mục đích của bao bì là thu hút sự chú ý đến sản phẩm mà công ty đang quảng cáo và tạo ra một bản sắc và phong cách hình ảnh độc đáo mà thương hiệu sẽ được công nhận.

bao-bi-duoc-pham1

Để đảm bảo hiệu quả mà bao bì mang lại, bạn cần thiết kế bao bì sản phẩm chất lượng với các yếu tố quan trọng như sau:

Thiết kế

Điều đầu tiên bạn phải xem xét khi nói đến thiết kế bao bì là bản thân thiết kế. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với mọi người, bao bì của bạn phải thật đẹp. Thiết kế bao bì bao gồm mọi thứ từ việc tạo ra hình thức bên ngoài của bao bì (loại vật liệu, hình dạng, v.v.) đến hình thức đồ họa bên ngoài (lựa chọn màu sắc, phông chữ, hình ảnh, v.v.). Đó là quá trình tạo ra các cảm giác về thị giác, thể chất và xúc giác.

Thiết kế bao bì khác với các hình thức thiết kế khác nhờ tập trung vào trải nghiệm thực tế của người tiêu dùng. Mục tiêu của thiết kế là tạo ra một bản sắc hình ảnh dễ nhận biết, không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn tạo ra sự công nhận hình ảnh lâu dài và từ đó củng cố bản sắc thương hiệu của sản phẩm và công ty.

+++ Đặt in tem decal ở đâu chất lượng?

Sáng tạo

bao-bi-duoc-pham3

Điều tiếp theo bạn nên chú ý là mức độ sáng tạo mà bạn đưa vào bao bì. Bao bì sáng tạo sẽ để lại ấn tượng tích cực cho người mua. Bạn có thể thể hiện sự sáng tạo trong nhiều khía cạnh thiết kế bao bì, chẳng hạn như hình dạng và kích thước của bao bì.

Tính thực dụng

Đối với thiết kế bao bì, tính thực tế cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người mua hàng. Bao bì cần phải dễ mở, đảm bảo hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa tốt.

Chất lượng

Đừng bao giờ thỏa hiệp về chất lượng vì chất lượng là vô cùng quan trọng. Trước khi đánh giá sản phẩm, người mua sẽ đánh giá bao bì. Vì vậy, mặc dù bạn bán sản phẩm chất lượng cao, nhưng nếu bao bì của bạn có chất lượng kém thì mọi người sẽ không tin tưởng. Thông điệp bạn truyền tải sẽ không đồng nhất.

thiet-ke-bao-bi-dep2

Vì sao thiết kế bao bì sản phẩm quan trọng? Thực tế, dù muốn hay không nhiều người trong chúng ta đã đưa ra quyết định khi mua sản phẩm dựa trên hình thức của bao bì. Chúng ta có thể bị thu hút bởi màu sắc, hoặc có thể là thông điệp, hình ảnh hoặc tên của sản phẩm, nhưng chúng ta đã đưa ra quyết định dựa trên hình thức bên ngoài chứ không phải nội dung bên trong. Thiết kế bao bì sản phẩm đã thu hút và cung cấp cho chúng ta thông tin cần thiết để quyết định mua hàng. Đó chính là sức mạnh của thiết kế bao bì sản phẩm. Nó đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm mới và những sản phẩm thuộc danh mục có sức cạnh tranh cao. Thiết kế bao bì là ấn tượng đầu tiên và sự tiếp xúc đầu tiên giữa một khách hàng tiềm năng và sản phẩm.

Do đó, hãy đến với in cực rẻ để sở hữu thiết kế bao bì đẹp mắt và ấn tượng nhất.

+++ Cùng tìm hiểu  thêm: in tờ rơi a4 giá rẻ