Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

In menu là bước quan trọng cần làm khi bạn muốn mở một cửa hàng bày bán thực phẩm, thức uống,… Tuy nhiên, không chỉ là một danh sách các món đồ có bán tại cơ sở kinh doanh, menu còn là công cụ hỗ trợ thu hút sự chú ý và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Do đó, hãy tạo thiết kế menu “ngon” và hấp dẫn. Làm thế nào?

in-menu

Các gợi ý tạo thiết kế menu hấp dẫn

Các vấn đề về vị trí trên menu

Vị trí của từng mặt hàng trên menu có thể ảnh hưởng đến doanh số của mặt hàng đó. Hãy tưởng tượng các vị trí đó như hệ thống phân cấp món ăn. Thử đoán xem, mọi người sẽ nhìn vào đâu trước?

>>> thiết kế name card

Vị trí “ăn khách” nhất. Cho dù định dạng menu của bạn là dọc, ngang hoặc có nhiều trang thì điểm chính cho bất kỳ mục menu nào là hàng thứ ba nằm chính giữa.

Vị trí trên cùng bên phải, đối diện mục 1. Mọi người thường xem menu từ trái sang phải, do đó, trước tiên họ sẽ nhìn vào mục trung tâm, tiếp theo sẽ lướt thông tin sang bên phải.

Vị trí trên cùng bên trái thẳng hàng với mục 1 và 2. Trừ điểm chính, khách hàng sẽ đọc menu như những trang giấy thông thường nghĩa là từ trên cùng bên trái xuống từng mục một.

Mặt sau của menu. Lật nhìn mặt sau là thói quen vô thức của bất kỳ ai nhận được ấn phẩm 2 mặt. Do đó, đây có thể là một vị trí quan trọng cho sản phẩm đặc biệt.

in-menu

Chọn hình ảnh – khâu quan trọng trong thiết kế menu

Hiện tại có hai ý kiến trái chiều về hình ảnh trên menu – một là dùng hình ảnh lớn, sắc nét, lạ mắt để tạo điểm nhất, hai là không dùng đến hình ảnh. Tuy nhiên, tùy theo món hàng mà bạn bán, bạn sẽ dễ dàng chọn có hai không có hình ảnh. Nếu bán nước uống thì có thể tối giản hình ảnh nhưng nếu bán thức ăn có thực đơn riêng của nhà hàng thì hình ảnh rất quan trọng để người dùng mường tượng ra món ăn của bạn trước khi gọi.

Kiểu chữ và phong cách

Đừng nghĩ kiểu chữ chỉ đơn giản hiển thị chữ sao cho dễ đọc không thôi. Nó còn thể hiện phong cách nhà hàng như bạn mong muốn.

Cân nhắc chữ nào cần in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân nhằm tạo điểm nhấn cho menu vì người ta không đọc từng chữ khi chọn menu đâu nhé!

Bạn cần xem thêm: in decal

in-menu

Thêm ký tự đặc biệt

Thêm những ký tự nhỏ, phổ biến và dễ hiểu sẽ đáp ứng nhu cầu đọc thực đơn nhanh của khách hàng như độ cay của món, món chay hay món mặn, món có gluten không,…

Viết bảng mô tả

Để khơi dậy sự thèm thuồng và giúp khách hàng hiểu rõ hơn về món ăn của bạn, hãy viết bảng mô tả ngắn gọn, súc tích.

Nếu bạn cần tạo thiết kế menu “ngon”, đừng quên liên hệ đến Dấu Chân Việt nhé!