Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Banner quảng cáo là công cụ hỗ trợ marketing vô cùng hiệu quả và cần thiết cho mỗi chiến dịch hoặc chiến lược quảng cáo, quáng bá, khuyến mãi tại doanh nghiệp. Không chỉ xuất hiện trên mạng xã hội, banner còn len lỏi vào trong đời sống của người dùng để nhắc nhớ họ về chiến dịch mà đơn vị đang ra mắt có lợi cho họ như thế nào và vì sao họ nên thử. Do đó, bạn nên chú trọng vào khâu thiết kế banner, làm sao cho banner trở nên gần gũi, gửi đúng thông điệp và có nét thu hút đặc biệt đến khách hàng. Sau đây là một vài bí quyết triển khai banner hiệu quả. Bạn hãy cùng In Cực Rẻ tìm hiểu ngay nhé!

thiet ke banner 4

Gợi ý cách sáng tạo banner hiệu quả

Sự sáng tạo là điểm nhấn quan trọng để tạo nên banner ấn tượng và thu hút. Tuy nhiên, sáng tạo vẫn phải đáp ứng những nhu cầu tiêu chuẩn để khách hàng nhanh chóng nhận thức rõ banner mà họ đang xem là của hãng nào? Bán cái gì? Nội dung cụ thể là gì và họ được lợi gì nếu cân nhắc đến thương hiệu này? Do đó bạn hãy:

Làm nổi bật thương hiệu

Không chỉ có banner quảng cáo, bất kỳ hình thức quảng cáo nào của nhãn hàng cũng nên gắn liền với thương hiệu vì giá trị thương hiệu hiện nay rất được coi trọng và là yếu tố quan trọng để mang đến lợi nhuận lớn và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp sau này.

Thông thường, để khách hàng dễ thấy tên thương hiệu, các nhà thiết kế đều ưu tiên đặt tên thương hiệu ở giữa hoặc góc trái banner với kinh thước phù hợp nhất, vừa đủ làm nổi bật thương hiệu, vừa đảm bảo tính cân xứng đối với những yếu tố còn lại trên banner.

Đọc thêm: in decal vỡ

thiet ke banner 2

Thông điệp đơn giản và mang hàm ý kêu gọi hành động

Banner không thể thiết kế quá nhiều chữ vì vị trí đặt của nó thường cách xa mắt người dùng. Do đó, kích thước chữ to trong khuôn dài hình chữ nhật có thể là nguyên nhân chính làm hạn chế số chữ trên banner. Ngoài ra, khách hàng sẽ không dừng lại quá lâu để đọc xem thông tin trên banner viết gì, đôi khi họ chỉ lướt qua thôi nên phải có cái gì đó để họ ấn tượng và tìm kiếm hoặc dừng lại. Do đó, bạn phải có thông điệp ấn tượng,đơn giản mà trực tiếp.

Chất lượng hình ảnh cao

Chất lượng hình ảnh cũng như cách hiển thị nội dung banner nói chung ảnh hưởng đến chất lượng banner. Khách hàng có khả năng đánh giá phân khúc thị trường mà bạn đang hướng tới thông qua banner và xác định xem mình có thuộc vào phân khúc đó không và chương trình này có phù hợp với mình hay không. Ngoài ra, hình ảnh là cái dễ được chú ý nhất và khiến người ta có nhiều liên tưởng cũng như ấn tượng nhất, do đó, bạn hãy đầu tư hình ảnh tốt để banner mang đến giá trị tối ưu hơn cho bạn.

thiet ke banner 2

Tiêu đề, màu sắc, font chữ, cỡ chữ

Những yếu tố này đều liên quan đến định dạng và sáng tạo văn bản. Hãy dựa vào tính hài hòa của tất cả các yếu tố, đặc tính sản phẩm, tính cách thương hiệu của bạn để xác định và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn thấy mơ hồ và chưa định hình được là mình nên thiết kế banner như thế nào cho ấn tượng và thu hút, đạt hiệu quả bán hàng cao thì hãy liên hệ đến công ty thiết kế in ấn giá rẻIn Cực Rẻ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành “tác phẩm” tuyệt hảo dựa trên những thiết kế sẵn có hoặc thiết kế riền theo yêu cầu.