Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Để làm ra thiết kế logo đơn giản, nhỏ nhắn và tạo hiệu ứng tốt trên thị trường, các đơn vị thiết kế cùng chủ doanh nghiệp phải nỗ lực sáng tạo, suy nghĩ và kết hợp rất nhiều yếu tố khác. Logo không chỉ đại diện cho hình ảnh thương hiệu trong tương lai mà còn phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Logo phải khác biệt, phù hợp, thiết thực, đồ họa và đơn giản về hình thức, đồng thời truyền tải thông điệp dự định của doanh nghiệp hiệu quả. Mỗi logo dù đơn giản đến đâu cũng ẩn sâu một tầng ý nghĩa nào đó và truyền đạt thông điệp dự kiến.

+++ Ở đâu nhận thiết kế logo đẹp?

Tham khảo quy trình thiết kế logo hiệu quả

Quy trình thiết kế logo 7 bước gồm:

nhan-thiet-ke-logo

Khám phá—Tìm hiểu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đó là lịch sử, ngành, đối thủ cạnh tranh và đối tượng khách hàng.

Nghiên cứu—Tìm hiểu về ngành và đối thủ cạnh tranh. Mục tiêu của giai đoạn này là hiểu rõ hơn về lĩnh vực của doanh nghiệp để đảm bảo các giải pháp mà bạn đưa ra sau này có thể mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp và phân tích sâu hơn về ngành và đối thủ cạnh tranh là một bước quan trọng trong quy trình thiết kế logo.

Động não—Phát triển ý tưởng và quyết định hướng nghệ thuật. Bạn có thể nhìn vào chiến lược để chắt lọc một số từ khóa và tham khảo trên các trang web như Behance, Dribble hoặc Pinterest để tìm một số hình ảnh có thể tạo nên một hướng nghệ thuật đẹp và phù hợp.

Phác thảo—Tạo khái niệm logo dựa trên chiến lược.

Thiết kế—Chọn những logo tốt nhất và thiết kế logo bằng kỹ thuật số.

Trình bày—Đưa ra các hình dạng khác nhau của logo.

Xuất tập tin —Xuất tập tin logo và tạo hướng dẫn.

nhan-thiet-ke-logo

+++ Mời bạn xem qua: in tem giá sản phẩm

Thiết kế logo rất khác so với thiết kế các tác phẩm nghệ thuật. Do đó, chúng ta không thể chỉ dựa vào thường thức thẩm mỹ để thực hiện mà còn phải dựa trên thực tế để xem xét vì nhiệm vụ chính của logo là phục vụ cho mục tiêu kinh doanh cụ thể, là trung tâm của tất cả hoạt động truyền thông thương hiệu và nó phải đứng vững trước thử thách của thời gian.

Mỗi nhà thiết kế logo đều sẽ có quy trình làm việc khác nhau nhưng về cơ bản, bạn có thể rút gọn thành ba nguyên tắc thiết kế logo cơ bản.

Thứ nhất, logo mà bạn đang thiết kế có phù hợp không? Phù hợp có nghĩa là logo có liên quan về hình thức và khái niệm đối với doanh nghiệp và ngành nghề hay không. Ví dụ: Nếu bạn đang thiết kế cho một thương hiệu thời trang thì logo cần phải thanh lịch, nhưng nếu bạn đang thiết kế cho một thương hiệu thể thao thì có lẽ logo cần phải táo bạo và năng động.

Thứ hai, logo có đơn giản không? Đơn giản có nghĩa là logo phải tập trung vào một câu chuyện duy nhất và logo phải giữ được hình ảnh đơn giản trong hầu hết các trường hợp. Logo phải đơn giản để có thể hoạt động hiệu quả và linh hoạt ở nhiều kích cỡ và phương tiện khác nhau, ví dụ:. ở kích thước nhỏ trên danh thiếp và ở kích thước lớn như bảng chỉ dẫn.

nhan-thiet-ke-logo

Thứ ba, logo có dễ nhớ không? Bên cạnh sự đơn giản, logo phải có điểm đặc biệt nào đó để khách hàng dễ nhớ đến. Tuy nhiên, làm thế nào để logo vừa đơn giản, vừa đặc biệt? Đây là thách thức lớn đối với nhà thiết kế logo nhưng cũng là điểm đột phá nếu bạn có thể hoàn thành.

Nếu bạn đang cần thiết kế logo đẹp, hãy đến với In cực rẻ để tìm ra giải pháp tốt nhất.

+++ Bạn có đang cần Quang cao bao li xi?