Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Làm sao để có thể tạo nên một thiết kế logo mà không lỗi thời và trường tồn với thời gian? Có những quy tắc khá cơ bản mà bạn nên tham khảo đấy.

>> Tham khảo dịch vụ: in nhanh lấy liền

Những nguyên tắc giúp logo không lỗi thời

Hãy lưu ý những nguyên tắc này nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một thiết kế logo vượt thời gian bạn nhé.

Sử dụng tối đa 3 màu

Chỉ dùng từ 1 đến 2 phông chữ.

Chọn một biểu tượng có thể truyền tại điều bạn muốn nhất.

Đảm bảo bố cục logo linh hoạt và có khả năng thích ứng về màu sắc và kích thước.

Lời khuyên từ những nhà thiết kế logo chuyên nghiệp

Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên từ các nhà thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp về vấn đề logo không lỗi thời bạn nhé.

Hãy tạo ra xu hướng thay vì chạy theo nó

Xu hướng thì bao giờ cũng đi đôi với tụt hậu và khi bạn quan tâm và chạy theo xu hướng quá nhiều thì bạn phải chấp nhận việc bị lõi “mode” vào một thời điểm nào đó. Bởi xu hướng thiết kế logo sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo vào thời điểm hiện tại nhưng chưa chắc nó vẫn còn là xu hướng trong vài chục năm hay thậm chí là vài năm sau đó. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy những thương hiệu hàng đầu thế giới với những hình ảnh logo mà người tiêu dùng nhận ra ngay lập tức luôn là những hình ảnh tạo nên khá nhiều xu hướng.

Biết tận dụng ý nghĩa của biểu tượng

Logo là tổng các mối quan hệ giữa chữ viết và hình ảnh, màu sắc. Khi bạn tận dụng tốt những hình ảnh trong kho chất liệu phong phú với các khối hình đa dạng và con người, loài vật… để làm biểu tượng đại diện cho chính mình và cũng là lúc bạn có thể truyền tải tốt hơn ý nghĩa rồi thông điệp của thương hiệu.

Dễ nhận biết ngay cả khi biến đổi một chút

Ngay cả khi logo Google trên màn hình trình duyệt của bạn thay đổi và bạn vẫn nhận ra công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới này, đúng chứ? Ngày nay, khi mà truyền thông đa phương tiện gần như là bắt buộc thì thích ứng là khả năng của một mẫu thiết kế logo tốt nhất định phải đảm bảo. Hơn thế nữa để có thể tồn tại lâu dài thì hình ảnh logo của bạn phải dễ nhận biết ngay cả khi nó đã bị thay đổi một chút về bố cục và màu sắc hay kích thước. Yêu cầu khó khăn nhất là đảm bảo rằng logo của bạn không dễ bị hiểu nhầm sang những ý nghĩa khác khi được biến đổi một chút.

>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ in hồ sơ năng lực đẹp

Những phong cách thiết kế logo vượt thời gian

+ Logo đơn sắc.

+ Logo đơn giản.

+ Logo dựa trên văn bản.

+ Logo cổ điển.

Bạn có nghe qua câu “tối giản nhất là bất biến” chưa? Những logo có thiết kế đơn giản thì đôi khi lại là bí quyết để nó tồn tại lâu dài đấy. Bởi đơn giản đúng và đơn giản đủ sẽ giúp hình ảnh thiết kế logo trở nên dễ nhớ nên dễ hiểu và dễ nhận biết trong tâm trí khách hàng. Ngoài ra thì một logo biết kể chuyện sẽ là logo đáng nhớ. Hãy để hình ảnh đại diện của thương hiệu truyền tải là một thông điệp quan trọng của bạn đến khách hàng nhé.

Cần tư vấn thêm về dịch vụ in ấn – thiết kế logo tại hcm, hãy gọi đến incucre để được tư vấn nhé!