Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Bao bì là công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả, vừa có tác dụng marketing quảng bá thương hiệu, vừa cung cấp cho khách hàng những thông tin quan trọng về sản phẩm. Vậy cần làm gì để thiết kế bao bì trông đẹp mắt và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp? Sau đây là một vài gợi ý của In cực rẻ, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo.

Cần làm gì để thiết kế bao bì sản phẩm đẹp?

Thiết kế bao bì sản phẩm tạo ra vẻ ngoài đẹp mắt và cung cấp thông tin cho người dùng. Bạn cần chọn lựa chất liệu và hình thức cũng như đồ họa, màu sắc và phông chữ trên bao bì, hộp, lon, chai hoặc bất kỳ loại bao bì nào. Thiết kế bao bì kể một câu chuyện về sản phẩm, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mới lạ, thu hút thông qua thị giác, xúc giác và âm thanh (và có thể cả khứu giác và vị giác, tùy thuộc vào sản phẩm/gói). Tất cả những thông tin chi tiết này giúp khách hàng hiểu được sản phẩm kèm theo dùng để làm gì, sử dụng như thế nào, ai nên sử dụng và quan trọng nhất là có nên mua sản phẩm hay không.

thiet-ke-bao-bi-dep3

Để thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, bạn cần đặt ra 3 câu hỏi quan trọng:

Sản phẩm là gì?

Đây không phải là câu hỏi bông đùa mà là câu hỏi giúp bạn xác định một lần nữa về sự hiểu biết của mình về sản phẩm mình đang bán. Bạn đang bán gì? Kích thước sản phẩm như thế nào? Sản phẩm được làm bằng vật liệu gì? Sản phẩm có yêu cầu gì đặc biệt tế nhị không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định xem có cần thêm bất kỳ yêu cầu nào cho việc đóng gói sản phẩm của bạn hay không. Ví dụ, một sản phẩm dễ vỡ cần bao bì an toàn hơn. Mặt khác, sản phẩm lớn hoặc có kích thước, hình dáng kỳ lạ có thể cần giải pháp đóng gói linh hoạt thay vì hộp rời.

Bạn có thể in tem nhãn nếu cần bổ sung vào bao bì.

Ai đang mua sản phẩm?

Sản phẩm dành cho nam hay nữ hay cả hai? Sản phẩm dành cho trẻ em hay người lớn? Sản phẩm có hướng tới những người có ý thức về môi trường không? Đối tượng mua hàng có phải là những người có thu nhập cao không?

Bao bì của một sản phẩm phải thu hút người tiêu dùng mục tiêu; Như vậy, để có thiết kế bao bì phù hợp, bạn phải biết người tiêu dùng đó là ai trước khi bạn bắt đầu quá trình thiết kế. Các sản phẩm dành cho người lớn tuổi có thể cần cỡ chữ lớn hơn. Ngoài ra, các mặt hàng hướng đến khách hàng giàu có sẽ cần xem xét các chất liệu bao bì sang trọng hơn.

Mọi người mua sản phẩm như thế nào?

Khách hàng sẽ mua sản phẩm ở đâu? Trong siêu thị? Tại cửa hàng nhỏ hay mua trực tuyến? Các kênh bán hàng khác nhau có thể yêu cầu cách đóng gói và hình ảnh bao bì khác nhau.

Thiết kế bao bì sản phẩm cần có những yếu tố sau:

thiet-ke-bao-bi-dep2

Màu sắc – CMYK hoặc các màu của Pantone Matching Values (PMS), hãy bao gồm các màu đó vì chúng dành riêng cho in ấn.

Phông chữ – Đảm bảo dùng phông chữ thích hợp và bất kỳ hướng dẫn sử dụng cụ thể nào (như kerning hoặc weight).

Logo – Nếu bạn cần đặt logo trên bao bì, hãy đảm bảo chuẩn bị sẵn tệp vectơ.

Nội dung cần ghi trên bao bì

Bạn có thể cần:

Bản nội dung – bao gồm bất cứ điều gì từ tên sản phẩm đến mô tả cho đến các từ thu hút người mua hàng.

Hình ảnh – Bạn muốn đặt ảnh và in nhãn hiệu trên bao bì của mình? Bạn cần chuẩn bị sẵn những thứ đó trước khi bắt đầu quá trình thiết kế.

Điểm nổi bật – Tùy thuộc vào sản phẩm/ngành của bạn, bạn có thể được yêu cầu bao gồm mã vạch, thông tin dinh dưỡng, nhãn hiệu liên kết, v.v.

thiet-ke-bao-bi-dep1

Biết bạn cần nội dung tạm thời nào – Một số sản phẩm — như thực phẩm hoặc mỹ phẩm — có thông tin bổ sung cần được ghi trên các lô sản phẩm khác nhau (ngày hết hạn hoặc số lô). Có thể bạn không muốn in thông tin này trực tiếp lên bao bì vì nó sẽ thay đổi thường xuyên, nhưng bạn vẫn cần phải để dành không gian riêng để dán nhãn hoặc tem có thông tin đó vào hôm khác.

Để có thiết kế bao bì hoàn mỹ, hãy hiểu sản phẩm của mình và nơi thiết kế uy tín. In cực rẻ sẽ giúp bạn chạm đến trái tim của khách hàng thông qua nghệ thuật thiết kế bao bì.


Liên hệ