Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Bao bì dược phẩm thì không chỉ đòi hỏi sự chính xác mà nó còn yêu cầu cả tính thẩm mỹ. Thiết kế bao bì dược phẩm thì không khó. Tuy nhiên để có thể thiết kế được một mẫu bao bì đẹp và chất lượng thì có một số nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ. Những nguyên tắc đó thì là gì? Cùng incucre tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

bao-bi-duoc-pham3

Vì sao cần thiết kế bao bì dược phẩm?

Bao bì dược phẩm nói riêng và bao bì độc quyền nói chung sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tích cực.

Cung cấp các thông tin chủ động đến khách hàng: Rất nhiều thông tin về sản phẩm sẽ cần được công khai và truyền tải đến khách hàng, đặc biệt là các sản phẩm thiên về dược phẩm…Tuy nhiên thì không phải lúc nào cũng có nhân viên ở bên để giải đáp các thắc mắc của tất cả khách hàng. Vì vậy mà cần thiết phải có một công cụ để hỗ trợ nhiệm vụ này để phục vụ tốt hơn hoạt động bán hàng và giảm sức nặng công việc cho doanh nghiệp.

bao-bi-duoc-pham1

Quảng cáo cho thương hiệu: Bao bì độc quyền sẽ là một trong những công cụ được tin tưởng sẽ giúp thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này. Đây quả thực là giải pháp tích cực trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Bao bì được thiết kế chuyên nghiệp và đẹp mắt sẽ định vị thương hiệu trong lòng khách hàng sẽ tăng mức độ nhận diện của công chúng. Không những giúp cho thương hiệu được giới thiệu rộng rãi mà nó còn tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

Thúc đẩy quyết định mua hàng: Bên cạnh đó thì bao bì sản phẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của những người mua hàng. Sản phẩm có hình thức bắt mắt thì bao giờ cũng có sức thu hút mạnh mẽ hơn. Điều đó giải thích vì sao mà bao bì luôn được ưu tiên đầu tư khi xây dựng chiến lược marketing cho thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm về thiết kế tem nhãn sản phẩm

Nguyên tắc khi thiết kế bao bì dược phẩm

Thông tin đầy đủ và chính xác: Các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng thường dùng để chữa bệnh nên việc thông tin đầy đủ và chính xác trên bao bì rất quan trọng. Một số thông tin bắt buộc và phải có trên bao bì dược phẩm là: tên gọi hay thành phần, định lượng, nguồn gốc xuất xứ, công dụng, cách dùng và ngày sản xuất và hạn sử dụng, chống chỉ định….

Đơn giản và rõ ràng: Đối với bao bì ngành dược thì càng đơn giản, càng rõ ràng lại càng tốt. Bởi lẽ vì thuốc thường được kê theo đơn hay tư vấn của bác sĩ. Do đó mà khách hàng thường không quan tâm nhiều đến mẫu mã mà họ sẽ quan tâm đến thông tin trên bao bì sản phẩm.

bao-bi-duoc-pham6

Hình ảnh và màu sắc: Hình ảnh và màu sắc cũng là những yếu tố quan trọng đối với bao bì. Tuy nhiên thì với bao bì dược phẩm thì hình ảnh và màu sắc sử dụng cũng cần có những yêu cầu riêng. Trước hết sự đơn giản và tinh tế thì luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể chọn những màu sắc dễ liên tưởng đến ngành dược như là màu xanh dương, màu đỏ hay màu xanh lá, màu trắng và màu vàng…Hình ảnh rõ ràng và có liên quan đến sản phẩm.

Thiết kế bao bì dược phẩm thì rất cần thiết và quan trọng đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Hy vọng rằng với những chia sẻ từ incucre có thể giúp bạn thiết kế logo dược phẩm thành công.

Tìm hiểu thêm về mẫu thiết kế card visit đẹp


Liên hệ