Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Menu là vật dụng rất phổ biến với bất kỳ quán ăn lớn nhỏ, quán cà phê và karaoke đều sử dụng. Là công cụ dùng để order đồ ăn hay các loại hình dịch vụ để giới thiệu cho các khách hàng. Nhiều nhà hàng mới khai trương thường sẽ chọn phương án làm menu nhà hàng giá rẻ, liệu đây có phải là hướng hiệu quả và lâu dài?

++ Có thể bạn cần tìm địa chỉ thiết kế thực đơn

Có nên chọn phương án làm menu cho nhà hàng giá rẻ không?

Menu cũng chính là linh hồn của nhà hàng bởi nó là dụng cụ kết nối với khách hàng. Menu thể hiện phong cách và tính chuyên nghiệp đem lại nhiều giá trị cho nhà hàng của bạn. Menu phải toát lên được sự ngon mắt trong từng món ăn để  tạo sự ấn tượng và cuốn hút ngay từ lần đầu tiên. Tùy vào nhu cầu mà chi phí làm menu thấp hay cao và có thể so sánh chất lượng luôn đi đôi với giá thành.

Làm menu nhà hàng giá rẻ hay cao sẽ tùy thuộc vào quy mô và loại hình hoạt động của mỗi nhà hàng. Nhiều quán cũng không mấy quan tâm đến menu và đặc biệt là những quán cóc, quán ăn vặt hay quán karaoke. Họ thường sẽ ít chú trọng vào menu, thiết kế sơ sài bởi vì là những thức ăn có giá thành thấp và lựa chọn nhanh.

Ít ai có thể hiểu được giá trị mang lại của menu quan trọng thế nào đối với chất lượng phục vụ của quán. Nếu như vừa muốn menu vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa bảo quản được lâu dài thì không thể có giá thành thấp được. Menu muốn đầu tư phải đầu tư ngay từ đầu nhưng bù lại là sử dụng được lâu dài. Một nhà hàng ăn uống càng phải chú trọng đến về chất lượng menu.

Lợi thế của làm menu nhà hàng giá rẻ là giá thành thấp, in nhanh và không quá nhiều thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, một menu nhà hàng giá rẻ bạn thì phải chấp nhận chất lượng giấy thấp, tuổi thọ ngắn và in đi in lại nhiều lần.

>> Tham khảo thêm: in nhãn dán

Lưu ý khi thiết kế menu cho nhà hàng

Menu có nhiều loại chất liệu tương ứng với thể hiện về góc nhìn và phong cách khác nhau. Ngày nay nhờ vào những kỹ thuật hiện đại và ngày càng phát triển. Nhiều loại menu ra đời với chất lượng đầy sáng tạo và cuốn hút. Tùy loại giá thành mà bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn.

Menu bằng giấy được xem là phổ biến nhất bởi vì giá thành thấp và gia công nhanh. Các loại giấy thường dùng trong in menu: giấy Ford, giấy Couche và giấy mỹ thuật

Menu cao cấp: Menu bìa da, menu giấy nhựa và menu gỗ. Những chất liệu trên tuy có giá thành cao nhưng sẽ đánh mạnh vào chất lượng, dễ bảo quản và sử dụng được rất lâu dài.

Thói quen của khách hàng là lật menu từ trang đầu đến cuối rồi sẽ quay lại trang đầu, vì vậy trang ở giữa sẽ là trang được xem lại 2 lần. Đó cũng là mẹo trong cách thể hiện món ăn, thức uống trong menu và trang giữa là trang ghi điểm, tỉ lệ “chốt đơn” cao nhất thế nên món ăn bạn muốn khách order thì hãy để ở giữa trang trình bày thật ấn tượng và thu hút khách.

Menu thể hiện giá trị của mỗi nhà hàng thì hãy chọn cho mình phương án phù hợp để in được một cuốn menu thể hiện được cái tầm và cái tâm của mỗi bạn.

>> Thông tin liên quan: in mạc quần áo