Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Poster là công cụ marketing không thể thiếu trong các sự kiện dù lớn hay nhỏ. Poster không chỉ thông báo cho người tham dự thông tin về sự kiện mà còn góp phần khuấy động bầu không khí nao nhiệt trước thềm sự kiện và tăng nhận diện thương hiệu với khách hàng. Đây là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả về mặt chi phí hoặc thiết kế đồ họa cho bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Bạn có thể cần in poster khi muốn thông báo ra mắt sản phẩm mới, chương trình giảm giá hấp dẫn, cuộc thi hoặc bất kỳ chương trình khuyến mãi nào khác mà bạn đang thực hiện. Tuy nhiên, để poster đạt hiệu quả tốt thì nó phải bắt mắt.

Làm thế nào để có poster đẹp mắt?

in poster quảng cáo

Ngoài các yêu cầu về kích thước và định hướng của thiết kế, bạn cũng cần phải xem xét thành phần của các yếu tố khác nhau trong thiết kế. Nếu bạn bao gồm quá nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhiều màu sắc, quá nhiều hình ảnh và quá nhiều văn bản có thể gây nhầm lẫn cho người xem và khiến họ không thể nắm được thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải một cách nhanh chóng. Do đó, tốt nhất là nên giữ số lượng của mỗi yếu tố ở mức tối thiểu để thông điệp không bị mất trong sự hỗn loạn.

Trước tiên, bạn cần phác thảo ý tưởng thiết kế poster. Trước khi bạn thiết kế poster, bạn cần phải hình dung cách trình bày thông tin sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu – người lớn tuổi, người thành đạt, thanh thiếu niên, thiếu nhi…. Ví dụ, nếu bạn đặt quá nhiều văn bản vào trong poster, mọi người có thể cảm thấy choáng ngợp với thông tin và bỏ qua vì họ không thể dành quá nhiều thời gian để đọc kỹ poster. Thay vào đó, hãy cố gắng giao tiếp bằng hình ảnh và chọn lọc nội dung để truyền tải chi tiết.

Do đó, bạn nên bắt đầu bằng cách phác thảo ý tưởng trên giấy hoặc bằng kỹ thuật số, nếu bạn thích. Điều này sẽ giúp bạn cấu trúc cách trình bày thông tin. Nếu bạn không có khuynh hướng nghệ thuật và cần có một số cảm hứng để bắt đầu công việc thì bạn có thể sử dụng công cụ tạo poster miễn phí được tìm thấy trên Google.

+++ Đâu là cong ty thiet ke logo gia re?

Thứ hai, bạn cần soạn thảo dòng tiêu đề thu hút sự chú ý. Dòng tiêu đề hấp dẫn mới có thể thu hút người xem dừng lại và xem qua phần còn lại của thông tin trong poster. Dòng tiêu đề sáng tạo nhưng rõ nghĩa, đừng khiến người xem nhầm lẫn nội dung bạn muốn truyền tải.

in poster quảng cáo

Thứ ba, bạn cần chọn bảng màu cho poster. Bảng màu sẽ xác định giao diện tổng thể và tông màu của poster. Nó cũng sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến nhận thức của người xem về doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn bảng màu phù hợp là rất quan trọng đối với một tấm poster. Hãy thử qua nhiều màu khác nhau để chọn màu ưng ý nhất.

Thứ tư, bạn có thể tận dụng yếu tố tương phản để làm nổi bật nội dung. Nếu sử dụng yếu tố tương phản trong poster, poster sẽ thu hút ánh nhìn của người xem nếu họ tình cờ nhìn lướt qua. Kết hợp màu tối với màu sáng tạo nên sự tương phản tốt. Ví dụ: bạn có thể sử dụng văn bản tối trên nền sáng. Tương phản cũng có thể thể hiện qua các hình dạng và thay đổi cường độ màu sắc.

in poster

Cuối cùng, hãy lưu ý đến hình ảnh. Khi làm poster phần quan trọng nhất của thiết kế là hình ảnh. Một hình ảnh tốt – có thể là hình minh họa, ảnh chụp hoặc bất cứ thứ gì khác – sẽ truyền năng lượng vào poster. Sử dụng hình ảnh lớn, chất lượng cao. Một hình ảnh ấn tượng ở đầu hoặc giữa poster sẽ ngay lập tức thu hút ánh nhìn của mọi người. Hơn nữa, người xem sẽ lưu giữ được những hình ảnh chất lượng tốt trong trí nhớ lâu hơn.

Hãy đến với In cực rẻ, công việc thiết kế và in ấn poster sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

+++ Tham khảo ngay: báo giá brochure


Liên hệ