Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Thiết kế menu ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm ăn uống của khách hàng, giúp khách hàng biết rõ hơn đồ ăn thức uống mà mình muốn chọn và có thêm nhiều sự lựa chọn khác ngoài dự tính. Bên cạnh đó, menu không chỉ là danh sách các món ăn, mà còn là công cụ quảng cáo có khả năng quảng bá hình ảnh nhà hàng và thúc đẩy lợi nhuận. Làm thế nào để thiết kế menu hiệu quả?

Thiết kế và in menu TPHCM ở đâu uy tín? Hãy đến ngay với In cực rẻ để cùng chúng tôi tìm ra giải pháp thiết kế tốt nhất.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế menu

Nhận biết thói quen xem menu của khách hàng

Cách làm này giúp bạn xác định bố cục menu, sắp xếp thứ tự món ăn như thế nào cho hiệu quả. Khách hàng không muốn trầm ngâm nhìn vào menu quá lâu, tức là thay vì đọc từ trước ra sau, họ thích đọc lướt nhanh. Họ có thể chọn những món ăn mà họ nhìn thấy trong tầm mắt. Khách hàng có xu hướng xem menu như xem một quyển sách, di chuyển mắt từ góc trên cùng bên trái sang. Dựa vào thói quen này, bạn có thể sắp xếp những món ăn, thức uống có lợi nhuận cao hoặc đặc biệt nhất ở quán ở góc này để thu hút cái nhìn của khách hàng.

Chia menu thành các phần hợp lý

in-menu-hcm

Phân chia bố cục cho menu nhằm trưng bày hết những món ăn thức uống có trong quán, đồng thời, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa và tiết kiệm thời gian gọi món hơn. Bạn nên sắp xếp thức ăn nước uống trong menu theo một cách tuần tự và theo nhóm hợp lý, nên bắt đầu từ món khai vị.

Cân nhắc khi sử dụng hình ảnh

Hình ảnh món ăn thức uống thường xuất hiện nhiều trên các tờ rơi, mẫu quảng cáo khuyến mãi… và rất ít khi xuất hiện trên menu nhà hàng cao cấp. Do đó, khi dùng đến hình ảnh, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, chỉ nên chọn hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao và thực tế.

Vì sao cần dùng hình ảnh món ăn kỹ lưỡng? Là vì khách hàng thường so sánh món ăn họ nhận được trong thực tế với hình ảnh trên menu, nếu tính xác thực không cao thì khách hàng có thể không hài lòng với món ăn mình đang dùng kể cả khi nó rất ngon và hấp dẫn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên để chất lượng món ăn nằm trong trí tưởng tượng của khách hàng.

Tuy nhiên, việc dùng hình ảnh món ăn vẫn cần thiết trong những mẫu quảng cáo khác nhằm giúp khách hàng hiểu được điều đặc biệt của món và đến nhà hàng dùng thử.

+++ Mời bạn xem thêm: in tem bảo hành chất lượng cao

Có thể sử dụng thêm hình ảnh minh họa

Thay vì dùng hình ảnh thực, bạn có thể dùng hình ảnh minh họa để thể hiện tính cách của nhà hàng và tạo dấu ấn trong lòng khách hàng.

in-menu-hcm

Không nhấn mạnh dấu hiệu tiền tệ

Bạn vẫn cần giá bán trên menu để khách hàng biết mình cần chi bao nhiêu cho món ăn mình chọn, tuy nhiên, bạn không nên in đậm hay gạch chân hay tạo dấu ấn gì đặc biệt khiến khách hàng chú ý. Nhận mạnh vào số tiền mà khách hàng đang chi sẽ khiến họ thấy mất hứng và không muốn chi nhiều.

Kiểu chữ dễ đọc

Bạn có thể chọn kiểu chữ sao cho phù hợp với thiết kế chung của menu nhưng nhất định phải thật dễ đọc. Kiểu chữ có thể phụ thuộc vào một số yếu tố thực tế, chẳng hạn như số lượng văn bản cần thiết để vừa vặn trên trang. Sử dụng nhiều kiểu chữ – chẳng hạn như để phân biệt tên và mô tả của các món trong menu – có thể giúp khách hàng xem qua menu thoải mái hơn, tránh bị rối mắt.

Chọn màu sắc thích hợp

Chọn màu sắc dựa trên đối tượng mục tiêu và chủ đề của nhà hàng. Các màu sắc khác nhau có tác động tâm lý khác nhau đối với người xem, vì vậy cách phối màu sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí của nhà hàng cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng đến một số món ăn nhất định.

Ví dụ, Menu thiết kế cho nhà hàng Mexico thường có tông màu ấm áp.

in-menu-hcm

Mặc dù có thể tác động lớn đến việc lựa chọn món ăn và cách đánh giá của khách hàng nhưng menu có thời gian rất ngắn để phát huy sức ảnh hưởng của mình. Do đó, bạn cần có thiết kế menu đẹp, phù hợp với phong cách quán, nhà hàng nhằm đảm bảo tính thống nhất trong kế hoạch phát triển thương hiệu.

Hãy đến In cực rẻ để có giải pháp thiết kế và in menu hấp dẫn!

++ Mời bạn tìm hiểu thêm: công ty in ấn quận 7