Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Trong các mẫu menu của nhà hàng có thể nói hình ảnh là một phần không thể thiếu. Việc đưa thêm những hình ảnh món ăn minh họa vào menu giúp menu trở nên sinh động, hấp dẫn và bắt mắt hơn. Không những thế, khi thực khách nhìn vào những hình ảnh trong menu sẽ cảm thấy kích thích vị giác và nhu cầu gọi món từ đó sẽ cao hơn. Vậy làm thiết nào để thiết kế menu tạo ấn tượng tốt nhất, nếu bạn đang tìm hiểu điều này hãy cùng xem xét với nội dung bên dưới nhé

Cách chọn hình ảnh khi thiết kế menu để tạo ấn tượng

Hình ảnh trong menu thường là phần đánh vào thị giác của thực khách nhiều nhất, thế nên ấn tượng và thái độ đầu tiên của khách sẽ phụ thuộc rất nhiều vào menu.

Bạn chỉ nên chọn lọc và sử dụng vài hình ảnh minh họa cho những món ăn nổi bật tiêu biểu của nhà hàng và thể hiện trên menu. Hình ảnh minh họa món ăn phải đúng với thực tế, không làm thực khách cảm thấy thất vọng khi món được gọi lên. Nhà hàng nên chủ động chụp các món ăn thực tế của nhà hàng, không nên sử dụng những hình ảnh có sẵn tại các xưởng in.

banner-menu-06

Bên cạnh hình ảnh mô tả món ăn, menu có thể cung cấp thêm các thông tin về giá cả, thành phần trong món ăn để khách hàng tiện tham khảo và chọn món phù hợp với sở thích của mình.

Trong thiết kế menu hình ảnh sử dụng phải là chất lượng, đảm bảo độ nét, màu sắc hình ảnh tươi tắn, chân thực. Điều này giúp cuốn menu của bạn mang giá trị thẩm mỹ cao, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp, cẩn thận, tinh tế của nhà hàng.

Tìm hiểu về mẫu thiết kế card visit đẹp

Lưu ý khi chọn màu trong thiết kế menu thế nào?

Với một menu hoàn hảo, chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau vì thế nếu một chi tiết nhỏ sơ suất thì có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Trong đó, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng quyết định về tính độc đáo bắt mắt của menu. Vậy khi thực hiện thiết kế menu cần lưu ý khi thiết kế menu thế nào? Cùng tìm hiểu nhé

Trong thiết kế menu – thiết kế thực đơn, các thông tin, hình ảnh, bố cục và cả cách sử dụng màu đều cần phải được tìm hiểu và lựa chọn một cách chính xác nhất.

+ Chọn màu chính xác để hài hòa với mọi thông tin trong menu.

+ Bạn không nên thêm quá nhiều màu trong cùng một tờ menu.

+ Màu chữ trong menu phải trình bày rõ ràng, dễ đọc.

+ Sử dụng màu sáng làm background của menu để làm nổi bật được tên món.

+ Không nên sử dụng các tông màu quá chói làm khách khó chịu khi đọc. 

Menu là cái dùng để cung cấp thông tin cho khách hàng khi khách có yêu cầu gọi món trong nhà hàng, hay quán ăn – uống. Đây được xem là bộ mặt của đơn vị kinh doanh, vì thế menu cần phải thiết kế đẹp chỉnh chu và hấp dẫn để gây ấn tượng tốt đến với khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế in ấn chuyên nghiệp nhất bạn có thể liên hệ đến với Dấu Chân Việt qua hotline 097 531 8694 để được hỗ trợ nhé

Có thể bạn cần tìm dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm đẹp


Liên hệ