Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Lựa chọn được loại giấy in catalog phù hợp là điều không phải ai cũng biết. Đôi khi những lựa chọn sai lầm có thể gây những hậu quả rất đáng tiếc cho bạn, đặc biệt là khi catalog lại đóng một vai trò chủ chốt trong các chiến lược quảng cáo của hầu hết công ty. Vậy loại giấy như nào là phù hợp và chất liệu giấy in catalogue ra sao thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

thiết kế catalogue

Các loại giấy in catalogue, nên chọn loại nào?

Trên thị trường hiện nay có các loại giấy in Catalogue phổ biến là giấy Couches, Bristol hoặc giấy Mỹ Thuật.

Giấy Couche

Giấy couches được xem là chất liệu thông dụng và phổ biến nhất trong in ấn bởi chất lượng, độ bền đẹp và chi phí hợp lý.

Đặc tính của giấy Couches: Giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in khá bắt mắt và sáng. Độ cứng cao và chắc, cho hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau. Bám mực tốt và hấp thụ mực đều, có độ phản quang bắt sáng cao.

Với việc sử dụng giấy in Catalogue là giấy couches thì bạn nên sử dụng giấy bìa là C200 – C300 g/m2. Giấy ruột thì khoảng C150 g/m2. Nếu catalogue càng ít trang thì càng nên tăng định lượng của giấy lên để đảm bảo cuốn catalogue được đẹp và ngược lại.

thiết kế catalogue

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy bìa không tráng phủ nhưng được tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn có hiệu quả cao hơn.

Đặc tính của giấy Bristol: Bề mặt giấy được cán láng hoàn thiện hơn nên hơi bóng và mịn. Khả năng bám mực tốt. Khá thích hợp cho việc in offset.

Giấy Bristol có 2 loại: bristol láng nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in và bristol sần phù hợp cho bút chì, phấn hay than.

Khi in catalogue thường sẽ in giấy bristol có định lượng B200 đến B300.

Giấy Mỹ Thuật

Đây là dòng giấy cao cấp thường được sử dụng trong công nghệ in ấn. Nó rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, hoa văn…mang lại sự sáng tạo và cá tính cho bất kỳ sản phẩm nào. Tuy nhiên vì không ‘ăn mực’ như 2 loại giấy trên nên khi in hình ảnh màu sắc sẽ không được rõ nét và trông không được sắc sảo cho lắm.

>> Xem thêm: thiết kế tem nhãn sản phẩm

Lựa chọn giấy in catalogue như nào là phù hợp?

Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm và công dụng riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà người ta hay sử dụng giấy couche vì loại giấy này có độ bền đẹp và chi phí khá hợp lý.

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính xác cao về màu sắc và độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couche hoặc Bristol.

thiết kế catalogue

Còn nếu bạn chú trọng đến sự sang trọng của catalogue thì nên in trên giấy Mỹ thuật. Giấy này có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù sì hay đường gân.… Giấy Mỹ Thuật mặc dù không rẻ nhưng bù lại thẩm mỹ và giá trị của catalogue sẽ được nâng lên nhiều hơn.

Một catalogue đẹp và hoàn hảo thì nên được in trên một chất liệu giấy in catalogue phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc lựa chọn chất liệu giấy in catalogue o tphcm cho công ty và thương hiệu của mình thì chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn. Hãy liên lạc đến hotline của Dấu Chân Việt để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm về: mẫu thiết kế card visit đẹp


Liên hệ