Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Hầu hết ai ai cũng biết về bao lì xì, cứ mỗi dịp Tết là người người, nhà nhà cùng nhau đi sắm những câu chúc tìm những nơi bán bao  về để chuẩn bị cho năm mới, tập tục đó đã có từ rất lâu nhưng mấy ai hiểu hết được ý nghĩa của bao lì xì.

 

Những ý nghĩa về lì xì mà có thể bạn chưa biết

Tập tục lì xì, cây nêu, bánh chưng vào ngày Tết có từ rất lâu đời. Lì xì có xuất xứ từ Trung Quốc có ý nghĩa như những lá bùa trừ tà ma. 

Lì xì tượng trưng cho những điều may mắn trừ tà ma, vì vậy đầu năm mới trao cho nhau những bao lì xì nhằm chúc cho nhau có một năm mới thật yên lành và mọi điều tốt đẹp sẽ đến.

Ý nghĩa của bao lì xì không nằm ở số tiền bên trong mà là thành ý của người trao muốn tặng cho người nhận. Đôi khi là những câu chúc, những đồng tiền lẻ nhưng cũng làm cho người nhận ấm lòng.

Đối với trung Quốc, màu đỏ là màu của sự sống, màu của sự như ý đủ đầy và là màu mang lại sự may mắn, do đó bao lì xì có màu đặc trưng là màu đỏ. Tuy nhiên hiện nay bao lì xì còn có những màu sắc khác nhau như màu xanh lá, xanh dương đều tượng trưng cho sức sống và hy vọng mãnh liệt.

Bao lì xì không chỉ sử dụng trong ngày Tết mà đối với người Trung Quốc hay người gốc Trung tại Việt Nam còn sử dụng bao lì xì vào các dịp quan trọng như dùng bao lì xì để mừng tiền sinh nhật với ý nghĩa chúc người đó tuổi mới nhiều sức khỏe và may mắn. 

Dùng bao lì xì để làm tiền mừng cưới cho cô dâu chú rể, vì màu đỏ là màu may mắn và vĩnh hằng nên đám cưới người Hoa lúc nào cũng phải có màu đỏ như là bao lì xì đỏ, trang phục màu đỏ, mâm bưng màu đỏ,… để chúc cho cô dâu chú rể trăm năm hòa hợp và sum vầy.

Coi thêm in tem nhãn

Bao lì xì thay đổi qua từng năm tháng như thế nào

Bao lì xì ngày xưa đơn giản là một phong bao màu đỏ, nhưng theo năm tháng có nhiều biến đổi hơn.

Bao lì xì hiện nay có rất nhiều mẫu mã rất đa dạng và nhiều màu sắc cũng như họa tiết khác nhau.

Bao lì xì truyền thống: trên bao lì xì luôn có những con giáp tượng trưng cho năm mới sang với những chữ Hán mang ý nghĩa như Phúc, Lộc, Thọ. Dù có qua bao nhiêu năm thì kiểu này luôn là đặc trưng của bao lì xì.

Chất liệu bao lì xì: trên thị trường hiện nay thì bao lì xì bằng giấy chiếm đa số, nhưng có một loại bao lì xì với lớp trong bằng giấy, lớp ngoài bằng nhung rất đẹp mắt. Hoặc là các họa tiết trên bao lì được làm vân nổi lên tạo nét sinh động cho bao lì xì.

Bao lì xì doanh nghiệp: xuất hiện vào những năm gần đây nhưng lại cho hiệu quả quảng bá cao. Cuối năm thì các doanh nghiệp thường in một số lượng lớn bao lì xì có logo hoặc sản phẩm của công ty để trao cho khách hàng cũng như người tiêu dùng, việc quảng bá này rất có ích cho công ty.

Màu sắc của bao lì xì: dù vẫn giữ màu đỏ truyền thống nhưng hiện nay bao lì lì có nhiều màu sắc hơn như màu trắng thể hiện sự thuần khiết, màu xanh dương thể hiện niềm hy vọng về tương lai tươi đẹp, hay màu xanh lá thể hiện một sức sống mới cho một năm tiếp theo,…bao lì xì sử dụng những màu sắc tươi mới để viết thêm câu chuyện của một năm mới đẹp hơn.

tìm hiểu về in voucher

CÔNG TY DẤU CHÂN VIỆT

Văn phòng: 45 – 47 Hoàng Dư Khương, F12 Q10 Tp.HCM ( Khu Hồ Kỳ Hoà, Lê Hồng Phong nối dài )

Xưởng in :  49/2 Hoàng Dư Khương F 12, Q.10 – TP. HCM

Ms Mỹ Hạnh     | 0789 359 747 ( Zalo ) | kinhdoanh2@incucre.com 

Ms Vân Uyên   | 0974 152 904 ( Zalo ) | kinhdoanh4@incucre.com 

Ms Ánh Hồng   | 0975 318 694 ( Zalo ) |  kinhdoanh1@incucre.com 

Ms Thảo Nguyên     | 0764 423 308 ( Zalo )  |  kinhdoanh3@incucre.com 

Ms Mỹ Kiên      | 0932 023 386 ( Zalo ) |  mykien@incucre.com 

Ms Minh Giao   | 0903 880 605 ( Zalo ) | minhgiao@incucre.com 

Ms Hoài Thương     | 0975 465 591  ( Zalo ) | hoaithuong@incucre.com 


Liên hệ