Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo được giới chuyên môn nhận định là giải pháp marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh. Vậy thiết kế in ấn quảng cáo như thế nào để thu hút khách hàng và tìm hiểu những vai trò trọng yếu của thiết kế in trong quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

in-poster-quang-cao-001

Vai trò của thiết kế quảng cáo

Truyền đạt thông điệp cho khách hàng: Cách truyền tải thông điệp hiệu quả đến đông đảo người xem thông qua thiết kế in ấn quảng cáo cụ thể. Việc thiết kế các sản phẩm như banner, poster, tờ rơi,… với những tiêu đề khuyến khích, động viên với những con số cụ thể sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiểu và đưa ra quyết định có mua sản phẩm đó hay không.

Ấn phẩm truyền thông còn giúp công ty tạo ấn tượng với khách hàng dựa trên những thiết kế chuyên nghiệp. Bằng cách tạo ra những hình ảnh đẹp, tinh xảo, sản phẩm của doanh nghiệp có thể dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng.

in poster quảng cáo

Hỗ trợ đắc lực cho việc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông: Hiện nay, việc quảng cáo bằng các ấn phẩm như tờ rơi, catalogue, brochure luôn mang lại hiệu quả ấn tượng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. 

Thiết kế quảng cáo sẽ hỗ trợ một chiến dịch quảng cáo sinh động với thông điệp rõ ràng. Những hình ảnh, màu sắc xuất hiện trên các ấn phẩm thiết kế quảng cáo là sự “kết tinh” của những ý tưởng, thông điệp mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng.

Kích thích khách hàng mua: Một hình ảnh ấn tượng kết hợp với thông điệp ý tưởng của thiết kế quảng cáo sẽ có tác động trực tiếp đến khách hàng, khiến khách hàng quan tâm chương trình quảng cáo này nhằm mục đích gì, quảng bá như thế nào.

Có thể bạn quan tâm: in decal nhựa dán

Bí quyết thiết kế in ấn quảng cáo đẹp thu hút

Thu hút độc giả bằng bìa

Bìa chắc chắn là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của người đọc khi cầm trên tay tờ rơi. Để có được một trang bìa đẹp, doanh nghiệp nên sử dụng hình ảnh để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty thay vì hàng nghìn từ khó hiểu. Sở hữu một mẫu quảng cáo đẹp, ấn tượng với hình ảnh rõ ràng, sắc nét là một lợi thế lớn để kích thích hành động của khách hàng.

Hình ảnh trên phải là hình ảnh chất lượng cao. Doanh nghiệp cũng chỉ nên gửi những thông điệp trực tiếp đến khách hàng bằng những câu ngắn gọn, súc tích. Đặt một câu hỏi hoặc tuyên bố về lợi ích mong muốn. Tạo ra một chút bí ẩn để hướng dẫn khách hàng đến phần tiếp theo của ấn phẩm.

Viết nội dung thu hút người đọc

Thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng thông qua nội dung. Nếu mục đích xuất bản của bạn là hướng đến đối tượng và duy trì sự quan tâm, chú ý của độc giả. Doanh nghiệp phải điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với khán giả.

Bố cục hấp dẫn

Trên thực tế, một bố cục hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến người đọc chú ý hơn đến quảng cáo. Chú ý đến thiết kế hình ảnh trong ấn phẩm, phần chữ chỉ nên chiếm không quá 30%. Bản trình bày càng cởi mở thì càng có nhiều người xem ấn phẩm. Tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng, tăng sức hấp dẫn và lôi cuốn. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều văn bản hoặc hình ảnh vào ấn phẩm.

Kết hợp màu sắc hài hòa và hình ảnh động

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo phải đảm bảo màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Nguyên tắc của thiết kế quảng cáo là xác định màu sắc là rất quan trọng. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp chọn hình ảnh, chọn phông chữ, phối màu. 

Nếu ấn phẩm được thiết kế với màu sắc và hình ảnh động thì chúng phải thống nhất và mạch lạc với nhau. Màu sắc nên bắt mắt và dễ nhìn, đồ họa càng đơn giản thì hiệu ứng càng tốt, kích thước cũng nên nhỏ để giảm thời gian tải.

Chọn phông chữ phù hợp

Một trong những quy tắc vàng trong thiết kế in ấn quảng cáo là chọn kiểu chữ phù hợp. Mỗi kiểu chữ thể hiện một phong cách riêng biệt. Tất cả các kiểu chữ phải được chọn để phù hợp với sản phẩm, đối tượng, khổ giấy và văn bản của quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm: Quảng cáo bao lì xì

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu

CÔNG TY DẤU CHÂN VIỆT

Văn phòng: 45 – 47 Hoàng Dư Khương, F12 Q10 Tp.HCM ( Khu Hồ Kỳ Hoà, Lê Hồng Phong nối dài )

Xưởng in :  49/2 Hoàng Dư Khương F 12, Q.10 – TP. HCM

Thông tin liên hệ

Ms Mỹ Kiên          | 093 202 3386 ( Zalo )  | mykien@incucre.com

Ms Hoài Thương | 097 546 5591 ( Zalo ) |  hoaithuong@incucre.com

Ms Ý Nhi              | 098 206 8805 ( Zalo ) |  ynhi@incucre.com

Ms Minh Giao      | 090 388 0605 ( Zalo ) |  minhgiao@incucre.com