Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Lựa chọn được loại giấy in catalogue sao cho phù hợp là điều không phải ai cũng biết. Đôi khi những lựa chọn sai lầm có thể sẽ gây ra những hậu quả rất đáng tiếc cho bạn và đặc biệt là khi catalogue lại đóng một vai trò chủ chốt trong các chiến lược quảng cáo của hầu hết các công ty. Vậy thì loại giấy như nào là phù hợp và chất liệu giấy in catalogue ra sao thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của incucre để biết thêm thông tin nhé.

thiết kế catalogue

++ Tìm hiểu địa chỉ thiết kế catalogue đẹp

Các loại giấy in catalogue thì nên chọn loại nào?

Trên thị trường hiện nay có các loại giấy in Catalogue và phổ biến là giấy Couches, Bristol hoặc lầ giấy Mỹ Thuật.

Giấy Couche

Giấy couches được xem là một chất liệu thông dụng và phổ biến nhất trong in ấn bởi vì chất lượng, độ bền đẹp và chi phí cũng hợp lý.

Giấy có bề mặt bóng khá mịn, láng, in khá bắt mắt và sáng. Độ cứng cao và chắc nên sẽ cho hiệu ứng tuyệt vời và nó phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau. Bám mực tốt, hấp thụ mực đều và có độ phản quang bắt sáng cao.

Với việc sử dụng giấy in Catalogue là giấy couches thì bạn nên sử dụng loại giấy bìa là C200 – C300 g/m2 và giấy ruột thì khoảng C150 g/m2. 

thiết kế catalogue

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy bìa không có tráng phủ nhưng được tráng láng cả 2 mặt trắng cho in ấn có hiệu quả cao hơn.

Bề mặt giấy được cán láng hoàn thiện hơn nên sẽ hơi bóng và mịn. Khả năng bám mực tốt và khá thích hợp cho việc in offset.

Giấy Bristol thì có 2 loại: bristol láng nhẵn mịn rất phù hợp cho bút và mực in và bristol sần phù rất hợp cho bút chì, phấn hay than.

Giấy Mỹ Thuật

Đây là dòng giấy cao cấp nó thường được sử dụng trong công nghệ in ấn, rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, hoa văn…sẽ mang lại sự sáng tạo và cá tính cho bất kỳ sản phẩm nào. Vì không ‘ăn mực’ như 2 loại giấy trên nên khi in hình ảnh màu sắc cũng sẽ không được rõ nét và trông không được sắc sảo cho lắm.

>> Tham khảo thêm: thiết kế hộp đẹp

Lựa chọn giấy in catalogue như nào là phù hợp?

Mỗi loại giấy sẽ có những đặc điểm và công dụng riêng, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà người ta hay sử dụng giấy couche vì loại giấy này thì có độ bền đẹp và chi phí khá hợp lý.

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính xác cao về màu sắc và cả độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couche hoặc Bristol.

thiết kế catalogue

Còn nếu bạn đang chú trọng đến sự sang trọng của catalogue thì nên in trên giấy Mỹ thuật. Giấy này thì có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù sì hay đường gân.… Giấy Mỹ Thuật mặc dù nó không rẻ nhưng bù lại thẩm mỹ và giá trị của catalogue đều sẽ được nâng lên nhiều hơn.

Một catalogue đẹp và hoàn hảo thì nên được in trên một chất liệu giấy in catalogue phù hợp nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn trong việc lựa chọn chất liệu giấy in catalogue ở tphcm cho công ty và thương hiệu của mình thì hãy chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn. Hãy liên lạc ngay đến hotline của incucre để được chúng tôi tư vấn miễn phí nhé.

>> Thông tin liên quan: báo giá thiết kế brochue


Liên hệ