Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Tem nhãn chống nước và tem nhãn chịu nước là hai loại có khả năng kháng nước khác nhau. Tùy theo từng môi trường tiếp xúc của sản phẩm mà khách hàng nên có lựa chọn phù hợp để tối ưu lợi ích và chi phí khi dùng tem nhãn. Thế thì hai loại này có gì khác nhau và cần hiểu như thế nào cho đúng? Mời bạn theo chân Incucre đến những thông tin sau.

>> in decal nhựa TPHCM

in-decal

Sự khác biệt quan trọng của tem nhãn chống nước và tem nhãn chịu nước

Khả năng kháng nước

Khả năng kháng nước của tem nhãn chống nước là đỉnh nhất và xếp sau đó mới là tem nhãn chịu nước. Tem chống nước có chứa các vật liệu, keo và mực in hoàn toàn kháng nước, giúp bề mặt vẫn khô ráo và an toàn trong suốt nhiều năm. Chất liệu được ưu tiên sử dụng là Vinyl và BOPP (polypropylene).

Trong khi đó, tem chịu nước có thời gian kháng nước ít hơn. Chất liệu làm tem có tính kháng nước ban đầu và sau đó chất liệu này sẽ bị ngấm nước từ từ và rã ra sau khoảng thời gian nhất định nếu hoàn toàn ngâm trong nước lâu.

Như vậy, để biết nên chọn nhãn chống nước hay tem nhãn chịu nước thì còn tùy theo mặt hàng mà Quý khách đang cần dán tem. Nếu đó là sản phẩm cần ướp lạnh hoặc lưu trữ trong kho lạnh,… như nước đóng chai, nước có ga,… thì nên sử dụng loại chống thấm.

in-nhan-giay-tphcm

Tính đa năng

Tem chống nước được sử dụng rất phổ biến do khả năng thích nghi đa dạng môi trường của nó thích hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau, ví dụ:

Sử dụng ngoài trời: Có khi bạn sẽ cần nhãn dán ô tô, xe máy, các sản phẩm ngành xây dựng,… thì để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả tốt nhất, bạn nên cân nhắc dùng loại tem chống nước.

Ngành hàng hải: Những sản phẩm ngành hàng hải luôn yêu cầu có tem chống nước, không nhất định chúng bị ngâm chìm trong nước thì chúng ta mới cần cân nhắc tới mà có khi nó chịu tác động từ sương mù trên biển.

Môi trường lưu trữ có độ ẩm cao: in nhãn giấy HCM sẽ không được khuyến khích trong trường hợp này vì khả năng chịu đựng của tem chất liệu giấy sẽ khó đáp ứng được nhu cầu bảo quản hàng hóa trong muôn trường độ ẩm cáo.

in-tem-nhan

Ngành thực phẩm: các bao bì thực phẩm luôn ưu tiên sử dụng loại tem chống nước nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong kho lạnh và rã đông.

Công ty thiết kế in ấn Incucre là đơn vị chuyên in ấn tem nhãn mác sản phẩm với đa dạng chất liệu nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể cho người dùng, đảm bảo bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất, tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.