Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Một trong những vấn đề đang được các nhà hàng hết sức chú trọng và quan tâm đó chính là thiết kế menu. Bởi lẽ vì một cuốn menu bắt mắt với bố cục rõ ràng thì những hình ảnh hấp dẫn sẽ thu hút cũng như là kích thích hiệu quả về vị giác của thực khách và việc kinh doanh của các nhà hàng từ đó được đẩy mạnh.

banner-menu-05

++ Xem thêm cách thiết kế menu chất lượng tốt

Những lỗi sai thường hay gặp khi thiết kế hình ảnh cho menu

Trong các mẫu menu của nhà hàng thì có thể nói hình ảnh là một phần không thể thiếu. Việc đưa thêm những hình ảnh món ăn minh họa vào trong menu giúp menu trở nên sinh động, hấp dẫn và bắt mắt hơn. Không những thế mà khi thực khách nhìn vào những hình ảnh trong menu cũng sẽ cảm thấy kích thích vị giác và nhu cầu gọi món từ đó sẽ cao hơn.

Nếu mọi người sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại một cách thiếu khoa học, không hợp lý thì sẽ phản tác dụng của menu. Những hình ảnh được sử dụng trong thiết kế không những không mang lại giá trị và hiệu quả như mong muốn mà còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc menu.

Một trong những lỗi sai cơ bản mà có rất nhiều người thường hay mắc phải khi thiết kế menu đó chính là đưa quá nhiều các hình ảnh vào trong menu. Khi thiết kế menu thì mọi người không nhất thiết phải sử dụng những hình ảnh minh họa cho món ăn. Sử dụng quá nhiều hình ảnh cũng rất có thể sẽ khiến cho thực khách cảm thấy rối mắt khi tìm kiếm món ăn trong thực đơn.

Thêm một lỗi phổ biến là sử dụng hình ảnh minh họa là hình ảnh không thực tế khi thiết kế menu hiện nay. Sử dụng hình ảnh minh họa món ăn phóng đại về số lượng và có sai lệch trong cách trang trí trong menu cũng khiến cho menu của bạn trở nên là trò bịp, làm khách hàng thất vọng và khó tin tưởng lần sau.

>> Tham khảo thêm: làm sticker theo yêu cầu

Cần làm gì để có phần hình ảnh đẹp và hợp lý nhất trong menu?

Hình ảnh trong menu thường sẽ là phần đánh vào thị giác của thực khách nhiều nhất, thế nên ấn tượng và thái độ đầu tiên của khách cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào menu.

Bạn chỉ nên chọn lọc và sử dụng vài hình ảnh minh họa cho những món ăn nổi bật và tiêu biểu của nhà hàng và thể hiện trên menu. 

Hình ảnh minh họa món ăn phải đúng với thực tế và không làm thực khách cảm thấy thất vọng khi món được gọi lên. Nhà hàng cũng nên chủ động chụp các món ăn thực tế của nhà hàng và không nên sử dụng những hình ảnh có sẵn tại các xưởng in.

Trong thiết kế menu thì hình ảnh sử dụng phải là chất lượng, đảm bảo độ nét và màu sắc hình ảnh tươi tắn, chân thực. Điều này sẽ giúp cuốn menu của bạn mang giá trị thẩm mỹ cao và đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp, cẩn thận, sự tinh tế của nhà hàng.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và in ấn menu incucre sẽ giúp bạn sở hữu những mẫu menu đẹp mắt và ấn tượng đến khách hàng. Bạn đang cần thiết kế menu – in menu cho nhà hàng hay quán cafe, quán nhậu, quán nước, spa… incucre luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

>> Tham khảo thêm: in hiflex binh thanh