Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Muốn duy trì hoạt động chuyên nghiệp, bài bản thì in menu cho nhà hàng là điều rất cần thiết. Đây cũng chính là công cụ để khách hàng có thể lựa chọn thực đơn và nhà hàng khẳng định được giá trị. Xây dựng một thực đơn chính cho nhà hàng là điều không hề đơn chút nào giản.

Những lợi ích của việc xây dựng menu riêng cho nhà hàng

Như đã nói thì menu chính là công cụ để nhà hàng truyền tải những món ăn đến thực khách. Việc có menu thì sẽ thấy được rất nhiều lợi ích cho nhà hàng:

– Thể hiện được phong cách riêng: Mỗi nhà hàng thì sẽ có cách thiết kế menu cho riêng mình và menu sẽ thể hiện được phong cách thông qua màu sắc chủ đạo và hệ thống các món ăn… Điều này sẽ góp phần tạo được ấn tượng và tăng sự chuyên nghiệp cho người nhìn, đồng thời cũng trực tiếp quảng cáo thương hiệu hiệu quả.

– Minh bạch giá cả: đi kèm cùng với hình ảnh món ăn sẽ là giá cả tương ứng. Điều này sẽ tạo được sự thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn và có thể từ đó lựa chọn ra những món ăn phù hợp với việc thu chi của họ.

– Kích thích khách hàng order: Hình ảnh nổi bật, màu sắc bắt mắt và thiết kế ấn tượng sẽ làm cho khách hàng tò mò về chất lượng của món ăn. Việc sử dụng hình ảnh minh họa sẽ giúp kích thích khách hàng lựa chọn nhiều hơn. Đây cũng là thành công của nhà hàng, vì chính nó sẽ giúp nâng cao lợi nhuận và doanh thu.

– Tiết kiệm thời gian: Nhân viên sẽ không phải tốn thời gian để trình bày các món ăn có ở nhà hàng. In menu lấy nhanh cho nhà hàng sẽ thực hiện điều đó và hiệu quả công việc sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

>> Tham khảo thêm: in business card

Những lỗi thường gặp khi thiết kế menu

Để tránh trường hợp phản tác dụng của menu trong kinh doanh thì menu không được mắc những lỗi thiết kế cơ bản như:

– Thiết kế đơn điệu với menu thẳng tắp (một bên chữ và một bên giá) rồi thêm một số hình ảnh sẽ gây cảm giác tẻ nhạt cho người xem.

– Menu quá rườm rà và không có sự chọn lọc: đưa quá nhiều thông tin vào menu sẽ là điều không tốt. Nên phân chia menu một cách hợp lý và khoa học theo từng món ăn khác nhau (khai vị, cơm hay canh, xào). Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng hơn  khi tiến hành gọi món theo menu nhà hàng.

– Sử dụng hình ảnh quá khác: việc dùng hình ảnh là điều rất được khích lệ song song đó nó sẽ phản tác dụng nếu dùng hình ảnh không phù hợp. Khách hàng sẽ cảm thấy thấy thất vọng nếu như hình ảnh không đúng với món ăn thực tế.

– Đánh số thứ tự trong menu: đánh số sẽ gây rối khi khách hàng nhìn menu và khó mã hóa khi tiến hành gọi món.

– Sai chính tả: Sai chính tả là điều rất dễ gây thiện cảm không tốt cho khách hàng và họ sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của nhà hàng xuống.

Nếu bạn đang có nhu cầu in menu giá rẻ thì liên hệ với incucre để nhận được sự tư vấn nhiệt tình.

>> Thông tin liên quan: làm tem decal giấy