Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Tờ rơi và tài liệu quảng cáo là những ấn phẩm mà chúng ta rất quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn hoặc không phân biệt được giữa tờ rơi và tờ gấp. 

Một số thậm chí hiểu rằng đây là một ấn phẩm chỉ với cái tên gọi khác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được những điểm giống và khác nhau giữa hai loại brochure này để bạn có thể đưa ra quyết định thiết kế tờ rơi tờ gấp hiệu quả.

Sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp là gì?

Tờ rơi, tờ gấp là công cụ in ấn có tác dụng quảng cáo, giới thiệu, quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ, sự kiện,… nào đó đến với khách hàng. Tờ rơi, tờ gấp thường được in với số lượng lớn, phát miễn phí cho người qua lại hoặc dán trên các bảng thông tin nơi cần quảng cáo. Về hình thức quảng cáo: Cả hai ấn phẩm này thường xuyên được sử dụng tại các triển lãm, hội chợ, showroom giới thiệu sản phẩm.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa hai tập sách là nếp gấp. Đúng như tên gọi, các tấm gập được xử lý thành các nếp gấp mang đến cho sản phẩm này một cái nhìn khác biệt. Và tờ rơi không có đường gấp. Tờ gấp có các đường gấp khúc cho 2, 3 lần gấp hoặc nhiều hơn. Điều này tạo cho brochure một hình dáng rất đặc biệt, độc đáo và thu hút ánh nhìn đầu tiên của khách hàng.

in-to-roi-9

Sự khác biệt trong thiết kế khiến các nhà thiết kế brochure cũng đặc biệt chú trọng đến việc phân bổ thông tin, hình ảnh, nội dung để tờ rơi có thể dễ dàng mở ra, gấp lại khi sử dụng mà không làm mất đi các yếu tố cần thiết. Đặc biệt có những sản phẩm có thể gấp lại, được các nhà thiết kế biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tạo nên sự độc đáo riêng biệt cho những tấm gấp.

Có thể bạn quan tâm: làm nhãn mác giá rẻ

Có những lưu ý nào cần nhớ khi thiết kế tờ rơi tờ gấp không ?

Tờ rơi, lịch, catalogue, danh thiếp… mỗi sản phẩm đều phải trải qua quá trình thiết kế in ấn. Mỗi sản phẩm đều có những yêu cầu riêng về thiết kế in ấn. Đặc biệt, việc thiết kế và in ấn tờ rơi, tờ gấp phải đảm bảo hình ảnh rõ ràng, sắc nét, đẹp mắt, bố cục thông tin sản phẩm khoa học, dễ hiểu, ngắn gọn, nhiều màu sắc nổi bật và ấn tượng …

Mẫu thiết kế in tờ rơi, tờ gấp cần đáp ứng yêu cầu đẹp, cụ thể, đặc sắc, ngắn gọn, dễ hiểu. Đặc biệt, nó phải phù hợp với từng đối tượng mục tiêu khác nhau. Ví dụ, khách hàng tuổi teen phải có thiết kế sinh động, ấn tượng; khách hàng trí thức: màu sắc, kiểu dáng phải chững chạc; nếu khách hàng là bà nội trợ thì yêu cầu về hình thức và nội dung cũng phải phù hợp …

in-toi-roi-010

Một yếu tố rất quan trọng là giá thành tờ rơi tờ gấp quảng cáo phải thấp, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, cạnh tranh hơn, truyền bá thông tin sản phẩm đến đúng đối tượng, đúng đối tượng. Kích thước tờ rơi, tờ gấp có thể là A5, A4 hoặc A3, và các kích thước đặc biệt khác theo yêu cầu và thiết kế của khách hàng… Chất liệu và số lượng: thông thường khách hàng sẽ in tờ rơi trên 2 loại giấy sofa và offset.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile tại tphcm

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu

CÔNG TY DẤU CHÂN VIỆT

Văn phòng: 45 – 47 Hoàng Dư Khương, F12 Q10 Tp.HCM ( Khu Hồ Kỳ Hoà, Lê Hồng Phong nối dài )

Xưởng in :  49/2 Hoàng Dư Khương F 12, Q.10 – TP. HCM

Thông tin liên hệ

Ms Mỹ Kiên          | 093 202 3386 ( Zalo )  | mykien@incucre.com

Ms Hoài Thương | 097 546 5591 ( Zalo ) |  hoaithuong@incucre.com

Ms Ý Nhi              | 098 206 8805 ( Zalo ) |  ynhi@incucre.com

Ms Minh Giao      | 090 388 0605 ( Zalo ) |  minhgiao@incucre.com