Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Những công đoạn hoàn tất sau khi in catalogue

Công đoạn hoàn tất sau khi in catalogue rất quan trọng, nếu bạn in đẹp mà công đoạn hoàn tất không chuyên nghiệp thì thành phẩm 1 cuốn catalogue không hoàn chỉnh, nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng và đảm bảo các tiêu chí thẩm mỹ công ty in ấn Dấu Chân Việt xin giới thiệu đến quý khách các bước tạo nên một cuống catalogue đẹp.

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-catalogue-brochure-1

Quy trình 10 công đoạn sau khi in catalogue:

1.Cắt xén:  Công đoạn này giúp đưa thành phẩm về đúng kích cỡ theo yêu cầu hoặc tách rời nhiều sản phẩm trên một tờ in. Do đó, khi thiết kế catalogue, đơn vị in catalogue cần tính toán khoảng chừa xén thích hợp, thường là 3mm – 5mm.

2.Cán màng: Bề mặt tờ in catalogue được cán bởi một lớp màng nhằm tránh trầy xước và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Thông thường có hai dạng cán màng cơ bản là cán màng bóng và cán màng mờ.

3.Cán gân: Cho tờ in đi qua máy cán gân để tạo hoa văn cho bề mặt in. Một số đơn vị in catalogue thường kết hợp giai đoạn cán màng và cán gân nhằm tạo nên những hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm.

4.Tráng phủ: Bề mặt tờ in catalogue được phủ một lớp vecni nhằm tạo độ bóng và chống trầy xước. Người ta sử dụng hai phương pháp tráng phủ: phủ lắc và phủ UV tùy theo chất liệu in catalogue và yêu cầu của khách hàng.

5.Ép nhũ: là một phương pháp gia công bề mặt mang lại hiệu ứng về độ bóng, độ nét trên catalogue

6.Ép chìm nổi: Công đoạn này giúp tạo ra những hình ảnh nổi trên bề mặt tờ in.

7.Cấn bế: Phương pháp cấn bế được dùng để cắt rời những sản phẩm có hình dạng phức tạp và tạo các vạch gấp trên sản phẩm.

8.Gấp – Dán: Sau khi tạo vạch gấp, người ta dùng máy gấp để tạo hình dáng cho cuốn catalogue.

9.Đóng kim: Phương pháp đóng kim tương đối phổ biến vì tính tiện lợi, phù hợp với nhiều ấn phẩm, đường đóng kim không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ấn phẩm nhưng rất chắc chắn.

10.Bắt cuốn: Đây là công đoạn giúp tập hợp các tờ in catalogue lại thành một sản phẩm in hoàn chỉnh

Công đoạn hoàn tất sản phẩm in catalogue cũng rất phức tạp và đòi hỏi đầu tư của công ty in ấn. Bên cạnh một thiết kế catalogue đẹp và sử dụng những hình ảnh, màu sắc sắc nét, việc hoàn tất sẽ góp phần mang lại một thành phẩm chất lượng cao.

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-catalogue-brochure-6 thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-catalogue-brochure-8 thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-catalogue-brochure-9

>>> 5 việc không nên làm khi thiết kế catalogue


Liên hệ