Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Bất kỳ thiết kế thực đơn nhà hàng nào đều có thể được sử dụng như một công cụ để thuyết phục và tác động đến khách hàng để mua và sử dụng nhiều hơn. Thực đơn là công cụ hiệu quả nhất mà nhà hàng dùng để để tiếp thị. Vậy nên, thiết kế thực đơn (menu) chuyên nghiệp và phù hợp với đặc điểm thương hiệu của nhà hàng  là công việc hết sức cần thiết  mà mỗi nhà hàng cần thực hiện.

Tại sao nên thiết kế menu nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp?

Thiết kế menu nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp sẽ thu hút thực khách, có nhu cầu về món ăn, nâng tầm đẳng cấp và sang trọng của nhà hàng.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà hàng nổi tiếng, đắt đỏ, đông khách đều thiết kế menu sang trọng và chuyên nghiệp. Ngoài khung cảnh của nhà hàng thì menu cũng là một bộ mặt quan trọng của nhà hàng.

Menu với hình ảnh bắt mắt, cách sắp xếp menu phong phú sẽ giúp khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của nhà hàng.

Thực đơn được thiết kế theo bộ nhận diện thương hiệu của nhà hàng sẽ tăng khả năng nhận diện của khách hàng. Giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu trong những bữa ăn tiếp theo.

Theo nghiên cứu, một menu đẹp & chuyên nghiệp sẽ làm tăng 40% tỷ lệ lựa chọn và 30% tỷ lệ khách quay lại nhà hàng.

Có thể bạn quan: in profile chuyên nghiệp

Các tips khi thiết kế menu nhà hàng

Lựa chọn vật liệu phù hợp: Mặc dù không có câu trả lời chính xác là chất liệu nào sẽ phù hợp nhất với thiết kế menu nhà hàng, những doanh nghiệp nên chú ý vì ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của nhà hàng. Những chất liệu được sử dụng trong menu nhà hàng tạo nên những ấn tượng đầu tiên, những cảm xúc đầu tiên đối với khách hàng.

Phụ thuộc vào định hướng của nhà hàng,nếu mục đích nhà hàng là khắc họa hình ảnh một nhà hàng sang trọng, có không gian ghế ngồi cao cấp, bạn có thể lựa chọn những chất liệu tương đương như da, bọc da bên ngoài menu. Và ngược lại, nếu concept của quán theo phong cách trẻ trung, chất liệu sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp nổi bật hơn.

Sắp xếp bố cục thiết kế menu: Bố cục thiết kế menu khá quan trọng , không nên nhồi nhét cho khách hàng những văn bản dài dòng. Hãy nhớ rằng họ đang ăn trong một nhà hàng, không phải trong thư viện,đặt các đoạn văn dài dòng cạnh nhau chỉ mang lại cho khách hàng những cơn đau đầu khó chịu. Các cột và khoảng trống sẽ giúp sắp xếp nội dung trong thiết kế menu ấn tượng hơn.

Chọn phông chữ được sử dụng cho menu: Kiểu chữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của một thiết kế menu. Phông chữ được chọn phải phù hợp với toàn bộ thiết kế và nói cách khác là phải phù hợp với toàn bộ thương hiệu của nhà hàng.

Cũng giống như hầu hết các quy tắc thiết kế khác, chọn không quá 3 phông chữ cho menu của bạn để tránh sự hỗn loạn không cần thiết. Phông chữ cũng đại diện cho đặc điểm của menu nhà hàng, vì vậy nên chọn chúng một cách cẩn thận.

Thông tin quan trọng nhất trong menu: Sự chú ý của khách hàng đối với thực đơn của nhà hàng đang giảm đi nhanh chóng,và khách hàng cũng thường chọn hai sản phẩm đầu tiên hoặc cuối cùng trong mỗi danh mục. Từ đó ,có thể biết được nên đặt những sản phẩm ở đâu sẽ mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho nhà hàng.

Làm cho khách hàng mê mẩn với những hình ảnh menu đẹp mắt: Hình ảnh và đồ họa nếu được sử dụng đúng cách (với chất lượng tốt) chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tăng đáng kể sức hấp dẫn của menu. Tuy nhiên, quá nhiều hình ảnh sẽ khiến menu kém chuyên nghiệp. 

Có thể bạn quan: thiết kế in ấn quảng cáo