Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Hiện nay quảng cáo ngày càng hot lên và là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những poster thể hiện những hình ảnh, nội dung bắt mắt được dán hay treo trên đường, trạm xe buýt… một trong những hình thức quảng cáo chi phí đầu tư thấp mà đem lại hiệu quả không kém.

Cùng theo dõi bài viết hôm nay của Dấu Chân Việt tìm hiểu về các loại chất liệu in poster và thêm nhiều thông tin khác nhé!

Các thông tin về poster có thể bạn quan tâm

Poster là một trong ấn phẩm quảng cáo truyền tải thông tin đến người đọc người xem thông qua hình ảnh và nội dung. Poster chất lượng ấn tượng và có thể lôi cuốn mọi khách hàng thường phải kết hợp các chất liệu tốt cùng với hình ảnh độc đáo, nội dung, câu cú, từ ngữ lôi cuốn…

Tất cả cuối cùng cũng sẽ quy về mục tiêu là làm sao thu hút được quan tâm các các đối tượng. Mọi người sẽ nghĩ rằng poster đẹp là được chứ không quan trọng nó được in từ giấy gì. Nhưng bạn biết không chất lượng màu sắc bắt mắt của poster lại phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu in.

in-poster-ngoai-troi

Thế nên, bạn cần lựa chọn chất liệu, loại giấy in poster sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng của mình để poster phát huy được hiệu quả cao nhất.

Cụ thể có bao nhiêu loại giấy in poster, ứng dụng ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp với những chia sẻ dưới đây nha.

>> Địa chỉ in profile chuyên nghiệp

In poster tốt nhất cùng các loại giấy

Poster có đẹp ấn tượng hay không thì giấy in là một trong những yếu tố tiên quyết. Vậy, Dấu Chân Việt cùng bạn tìm hiểu thử các loại giấy in poster tốt nhất hiện nay nhé.

+ Giấy Couche: loại loại giấy đứng đầu về chất lượng dù bạn sử dụng bất kỹ thuật nào trong khi in poster. Giấy rất phẳng và mượt vì được tráng phủ bằng cao lanh hoặc bằng một số vật liệu tương đương. Giấy cũng có độ sáng cùng độ chắn sáng tốt, độ bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Gồm chia thành 2 loại nhỏ: Gloss (mặt giấy láng bóng) và matt (mặt giấy mịn và mờ hơn). Định lượng giấy Couche phổ biến khi in poster từ 80g/m2 – 250 g/m2.

+ Giấy Bristiol (Bristiol Board): loại giấy không tráng phủ với bề mặt được cán láng hoàn toàn, thông thường loại giấy này khá năng và cứng với định lượng từ 230 g/m2 đến 350 g/m2. Chất lượng hình ảnh khi in poster trên giấy này sẽ kém hơn một chút so với loại giấy của Couche, thích hợp in offset.

in-poster-quang-cao-001

Giấy Crystal: có định lượng khoảng 230g/m2 là loại giấy thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu. Giấy láng bóng trông giống bị phủ một lớp keo bóng có bề mặt láng bóng và mặt sau của giấy thì nhám nhưng không ảnh hường gì chất lượng màu in của poster.

Nếu bạn in poster ngoài trời thì nên chọn bạt PP và bạt Hiflex, loại có thể chống nước và ánh sáng mặt trời tốt để đảm bảo độ bám mực tốt và bộ bền cao.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng poster sau khi thiết kế và in ấn mà chọn được cho mình loại giấy in phù hợp.

Bạn đang cần tư vấn thêm về thiết kế và in poster – liên hệ ngay Dấu Chân Việt để được hỗ trợ ngay thôi nào.

>>Tìm hiểu về báo giá thiết kế brochue