Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Tiếp thị bằng tờ rơi là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả không thể bỏ qua trong chiếc lược marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào. Kể cả trong thời đại kỹ thuật số, tờ rơi vẫn có chỗ đứng của riêng mình, tuy nhiên, yêu cầu đối với tờ rơi cũng khắt khe hơn trước. Bạn cần thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp đẹp mắt và thu hút, cần có chiến lược phát tờ rơi, điều phối nhân sự và đo lường kết quả hiệu quả. Trước tiên, chúng ta hãy tập trung vào phần thiết kế. Làm thế nào để tăng sức hút cho tờ rơi?

Một số gợi ý giúp tăng sức hút cho tờ rơi

Tạo điểm nhấn

Điều đầu tiên bạn muốn mọi người chú ý là gì? Hãy thu hút người đọc bằng điểm nhấn độc đáo với:

Hình ảnh nổi bật chuyên nghiệp và thể hiện chủ đề: Chất lượng hình ảnh rất quan trọng vì nếu hình ảnh buồn tẻ và không rõ ràng thì thông điệp của bạn cũng sẽ buồn tẻ và không rõ ràng đối với khách hàng. Do đó, hãy ưu tiên sử dụng hình ảnh chất lượng cao, đầy màu sắc nhằm thu hút khách hàng, tạo ra tâm trạng và hỗ trợ truyền tải câu chuyện doanh nghiệp/sản phẩm. Sử dụng hình ảnh làm tiêu điểm có thể thu hút khách hàng xem tờ rơi kỹ hơn.

Cách phối màu độc đáo, sáng tạo và nghệ thuật: Bạn nên sử dụng màu sắc phù hợp với thương hiệu cũng như màu sắc có hiệu ứng bắt mắt. Lưu ý, bạn nên sử dụng bảng màu nhất quán, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc, vì nó sẽ khiến tờ rơi của bạn trở nên rối mắt hơn là bắt mắt.

Kiểu và kích thước phông chữ phù hợp: Đây là bước phát triển tiêu điểm của tờ rơi làm cho hình ảnh và màu sắc rực rỡ đẹp hơn. Đặc biệt lưu ý, văn bản phải dễ đọc, rõ ràng và phản ánh thương hiệu. Ưu tiên hàng đầu khi chọn phông chữ là mọi người có thể thực sự đọc những gì tờ rơi cần truyền tải. Để có cái nhìn gắn kết hơn, không sử dụng nhiều hơn hai phông chữ trong toàn bộ thiết kế tờ rơi.

++ Đâu là công ty in ấn sticker?

Trò chuyện với khách hàng mục tiêu

giá thiết kế tờ rơi

Trước khi thiết kế tờ rơi quảng cáo, bạn hãy thực hiện một số nghiên cứu để xác định đối tượng mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn chọn thông điệp và giọng điệu truyền tải phù hợp với khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Bên cạnh thiết kế nổi bật, tờ rơi còn phải đặc biệt thu hút sự chú ý của thị trường mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn đang muốn thu hút những người đam mê ô tô thì việc sử dụng các thuật ngữ và mô tả cụ thể về ô tô sẽ giúp tờ rơi thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến việc mua ô tô. Ngoài ra, hãy viết theo quan điểm của họ và sử dụng các từ “bạn” và “của bạn”, “Quý Khách” thay vì “chúng tôi”, “của chúng tôi” hoặc “tôi”.

Tập trung vào lợi ích

Nội dung nào khiến khách hàng quan tâm? Đó là lợi ích của họ. Bạn phải trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng, “Tôi được hưởng lợi gì từ chương trình/sản phẩm này?” Tìm cách mô tả lợi thế cạnh tranh, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ. Bạn có thể đánh bại đối thủ bằng cách sử dụng các thuật ngữ mạnh mẽ như “miễn phí”, “tiết kiệm”, “cam kết”, “đảm bảo”…

++ Đặt tem vỡ in sẵn ở đâu uy tín?