Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Poster là công cụ truyền đạt thông điệp hiệu quả thông qua hình ảnh, là phương tiện giao tiếp hữu ích trong các buổi thuyết trình tại các cuộc họp và hội nghị. Thiết kế và in poster thành công không chỉ thu hút sự chú ý của người xem mà còn phác thảo chính xác và ngắn gọn mục tiêu và thông điệp của nhãn hàng hoặc công việc và kết luận của nghiên cứu khoa học… Làm thế nào để thiết kế poster hiệu quả?

Gợi ý cách thiết kế poster đẹp

Về mặt nội dung

Bạn cần xác định kích thước poster và không gian cần phân bố nội dung, sau đó ước tính lượng thông tin mà bạn sẽ đưa vào poster. Mục tiêu chính của poster là cô đọng và làm rõ ràng những gì bạn đang cố gắng trình bày.

Để xác định phong cách cho poster, bạn hãy nghĩ đến mục tiêu của bạn và khán giả. Ví dụ, nếu mục tiêu là hội thảo khoa học thì poster phải có nội dung chi tiết và phức tạp hơn so với mục tiêu sự kiện bán hàng.

in-poster

Nội dung trong poster thường gồm các phần như phần tiêu đề, phần tóm tắt hoặc tóm tắt, phần giới thiệu ngắn, mục đích và mục tiêu, phương pháp luận, kết quả, thảo luận và kết luận. Tùy theo mục đích thiết kế poster mà bạn có thể bổ sung hoặc loại bỏ một số nội dung. Trong đó, phần tiêu đề bạn chỉ nên viết ngắn gọn và đi vào trọng tâm để thu hút sự chú ý của người xem. Phần tiêu đề cũng nên ghi tên những người liên quan đến tác phẩm (nếu có). Nếu bạn cần hiển thị kết quả nghiên cứu hay những thông tin tưởng tự thì bạn chỉ nên nêu một số cái đại diện nổi bật.

Về mặt bố cục và định dạng

Để trình bày poster phù hợp, bạn cần đưa văn bản và dữ liệu vào theo một thứ tự hợp lý và có thứ bậc. Khi chúng ta tiếp cận thông tin mới, chúng ta có xu hướng đọc từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Do đó, bạn nên sắp xếp nội dung cần có trong poster theo thứ tự này. Ví dụ, bạn có thể đặt phần tóm tắt ở góc trên cùng bên trái và phần kết luận ở góc dưới cùng bên phải. Poster được tạo ra nhằm dẫn dắt người đọc thuận lợi tìm hiểu thông tin nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết kế thêm các mũi tên hướng sự chú ý đến trình tự và thứ tự của nội dung. Tuy nhiên, hãy tinh tế một chút, đừng khiến người đọc mất tập trung và thấy khó hiểu.

in-poster

Đồng thời, giữ chiều rộng cột ở kích thước phù hợp để khách hàng dễ dàng đọc lướt vì không ai chăm chú đọc từng chữ trên poster của bạn.

Lưu ý, không nên trình bày các phần văn bản dài và chi tiết, nên đặt dấu gạch đầu dòng để trình bày rõ ràng và đơn giản hơn.

++ Ở đâu nhận in tem nhãn số lượng lớn giá rẻ?

Về mặt hình ảnh, đồ thị và ảnh

Nếu được sử dụng đúng cách, đồ họa và hình ảnh trực quan có thể nâng cao giá trị của poster, tăng cả sự hiểu biết và hứng thú của người xem. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo tất cả các hình ảnh có liên quan đến nội dung và được liên kết bởi các tham chiếu, ví dụ: số liệu trong văn bản, đảm bảo tất cả các sơ đồ đều được chú thích rõ ràng và dễ nhìn.

Về mặt phong cách

Thiết kế poster sao cho đơn giản, rõ ràng và ngắn gọn. Rõ ràng là poster cần phải bắt mắt và hấp dẫn nhưng việc lấp đầy không gian poster bằng sự lộn xộn và thừa hình ảnh/nội dung có thể gây mất tập trung cho người xem và phản tác dụng.

in-poster

Bạn nên dùng kích thước phông chữ đủ lớn để có thể đọc được từ cách xa ít nhất một mét (ví dụ: 16 – 18 cho văn bản và 24 – 36 cho tiêu đề). Chỉ sử dụng nhiều nhất một hoặc hai loại phông chữ. Quá nhiều loại phông chữ có thể trông lộn xộn và khó hiểu, đặc biệt nếu chúng nằm trong cùng một câu hoặc đoạn văn. Tốt nhất là chọn phông chữ dễ nhìn, chẳng hạn như Times Roman hoặc Arial.

Sử dụng chữ hoa và chữ thường thay vì viết hoa tất cả để dễ đọc hơn.

Duy trì một phong cách nhất quán.

Hãy liên hệ đến In cực rẻ để có giải pháp hữu hiệu nhất!

++ Mời bạn tham khảo thêm: tờ rơi gấp


Liên hệ