Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Nhu cầu in ấn ngày nay ngày càng tăng cao từ những bản in nhỏ như tem nhãn, name card, lịch, bao lì xì… đến bao bì sản phẩm, quần áo, banner, backdrop… Mỗi loại ấn phẩm có yêu cầu riêng về thiết kế và chất lượng nhưng hầu hết các ấn phẩm đều cần độ bền màu tốt. Công nghệ in phát triển vượt bậc, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Bạn nên in offset hay in kỹ thuật số tốt hơn? Hãy tham khảo những thông tin sau cùng In cực rẻ.

Ở đâu nhận in offset tren decal nhua? In cực rẻ luôn sẵn sàng mang đến dịch vụ tốt nhất.

In offset vs in kỹ thuật số

Công nghệ in offset và in kỹ thuật số đều đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng cao, bền màu và đáp ứng nhu cầu người dùng. Vậy điều duy nhất bạn nên băn khoăn khi lựa chọn một trong hai công nghệ này là khối lượng dự án và thị trường.

Máy in kỹ thuật số có khổ in từ 75cm đến 320cm, mặc dù thiết kế khung máy có thể khác nhau theo hãng nhưng công nghệ đầu in kỹ thuật số thường giống nhau. Máy in hiện đại, nhanh chóng, không qua công đoạn thủ công. Với hình ảnh kỹ thuật số sắc nét, có độ phân giải cao, công nghệ này đáp ứng nhu cầu in 2D tốt với đa dạng phương pháp in như In phun, in UV, in chuyển nhiệt, in laser… phù hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau.

Nếu bạn cần in số lượng ít, vừa phải và nhiều hình in khác nhau thì bạn hãy ưu tiên in kỹ thuật số. Công nghệ mới, in dễ dàng, nhanh chóng và số lượng bản in ít. Nếu bạn đặt in số lượng lớn thì công nghệ in kỹ thuật số vẫn đáp ứng yêu cầu nhưng chi phí cao hơn so với in offset.

Như vậy, tổng hợp những ưu điểm của in kỹ thuật số bao gồm:

+ In được màu chuyển sắc

+  Giá rẻ và nhanh chóng khi in số lượng ít

+  In được nhiều hình thiết kế đa dạng

+  In được nhiều kích thước khác nhau

+  In được trên nhiều loại vật liệu

+  Tiết kiệm nhân công hiệu quả

In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, kế đến các hình ảnh dính mực sẽ được ép lên tấm cao su/tấm offset, sau cùng là ép hình ảnh từ ống cao su sang giấy in. Nếu xét về quy trình này thì in offset có vẻ phức tạp hơn so với in kỹ thuật số. Hình ảnh in offset chất lượng cao, sắc nét, chi tiết và mịn màng. In offset phù hợp với nhiều loại bề mặt in khác nhau, không nhất thiết phải bằng phẳng.

Nhìn chung, in offset áp dụng kỹ thuật in ấn dùng lực ép, cho ra chất lượng in hình ảnh cao rõ nét, màu sắc đẹp hầu như không bị lem bị mờ khi in ấn và nâng cao tuổi thọ bản in.

Vậy in offset có rẻ hơn so với in kỹ thuật số? Giá của in offset không phải lúc nào cũng rẻ hơn in kỹ thuật số mà bạn sẽ chỉ tiết kiệm chi phí khi áp dụng cho dự án lớn, in ấn số lượng lớn, hàng nghìn tờ một nội dung. Phương pháp này áp dụng cho nhu cầu in tờ rơi, in banner, in sticker, in bao bì…

+++ Địa chỉ in tờ rơi gấp uy tín?

Tóm lại

In offset và in kỹ thuật số đều tương đồng về chất lượng bản in, đẹp, bền màu, sắc nét, là những kỹ thuật in ấn hiện đại ứng dụng máy móc, thiết bị mới. Cả hai phương pháp đều in được cả chữ số, họa tiết, hình ảnh trong thời gian ngắn với số lượng nhiều.

Sự khác nhau giữa in offset và in kỹ thuật số là:

Kích thước bản in: In kỹ thuật số bị giới hạn kích thước hơn so với in offset

Màu sắc bản in: In offset cho màu sắc chân thực hơn in kỹ thuật số

Số lượng và thời gian: In offset có thể in số lượng lớn trong thời gian ngắn, còn in kỹ thuật số thích hợp cho in số lượng nhỏ.

Quy trình in ấn: In offset có quy trình phức tạp hơn in kỹ thuật số.

Nếu bạn muốn có sự lựa chọn tốt nhất, hãy liên hệ đến In cực rẻ, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

+++ Ở đâu nhận in hồ sơ năng lực?


Liên hệ