Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

In bìa hồ sơ quá trình hình thành của ngành in.

Bây giờ hãy cùng Tập Đoàn Dấu Chân Việt điểm qua một vài thông tin về con đường phát triển của ngành in ấn ở Việt Nam.

Những thành tựu mà tổ tiên loài  người để lại đến ngày nay không bao giờ kể hết, trong đó có ngành in ấn.

Thời xưa, từ khi phát mình ra ngôn ngữ, chữ viết, nhu cầu sao chép đã dần hình thành. Từ viết lên lá, lên gỗ, đá, thân cây,…

Quá mất công sức khi muốn từ một nội dung, lưu thành nhiều bản, con người đã biết đên những cách tạo ra những bản sao chép.

Sự đa dạng của In bìa hồ sơ giá rẻ

Theo như được biết, ngành In bìa hồ sơ bắt đầu phổ biến từ trung Quốc, khi con người biết sử dụng những công cụ thô sơ để tạo ra những bản in. Ở đây được nhắc đến nhiều nhất là thời kì khắc Kinh phật lên gỗ rồi tạo ra những bản sao chép khác, hàng trăm hàng triệu bản Kinh kệ đã lưu truyền đến cả ngày nay.

Mạc áo - Tag áo - Thẻ treo

Nhưng điều này gây ra khá nhiều bất cập như tốn thời gian công sức khắc chữ, in ấn làm hoàn toàn bằng sức người nên dù có phương pháp cũng chỉ giúp con người đỡ một phần nào đó.

Mạc áo - Tag áo - Thẻ treo

Với nhu cầu và đam mê tìm tòi phát minh ra công cụ sao chép hữu ích, dần dà, những chiếc máy in được ra đời.

Mạc áo - Tag áo - Thẻ treo

Nếu như Trung Quốc là cái nôi của nghề in thì người ta biết đến Rexox như là cha đẻ của những chiếc máy in. Trải qua một thời gian dài, dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của ngành in đó là chiếc máy in đầu tiên được ra đời vào năm 1430.

Máy in bạt hiflex tại tphcm – máy Rexox

in bạt hiflex tại tphcm phải đến khi Rexox cho ra mắt chiếc máy in điện tử vào năm 1949 đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho ngành in ấn, ngành truyền thông Với thời đó, máy in là một phát minh được xem là vĩ đại, giải quyết được rất nhiều trong việc lưu trữ và sao chép các thông tin. Cũng từ đây, ngành in bắt đầu nhen nhóm và ra đời và phát triển cho đến ngày nay.

incucre.com

Không chỉ phát triển về mặt kĩ thuật, những ý tưởng  ngành nghề mới tận dụng sự tiên tiến của những chiếc máy in được ra đời. Giống như từ những phương pháp thô sơ đến tạo ra máy in, khi nhu cầu in ấn tăng lên, người ta không chỉ cần máy để sao lưu tài liệu đen trắng đơn giản mà in màu, in 3D,…cũng dần trở nên phổ biến.

Decal giấy - Nhãn giấy

Ngoài ra, sự sáng tạo của con người là vô hạn khi chất liệu in không chỉ là giấy mà là vô số những chất liệu khác. chỉ cần chúng có bề mặt thì ngay cả cái ly, cái áo, mặt bàn hay bất cứ cái gì khác. Cứ thế, những công ty, doanh nghiệp in ấn được thành lập và phát triển lên từng ngày. Có nhiều doanh nhân đi lên bằng con đường thành lập công ty sản xuất bao bì, hộp giấy, đem lại doanh thu khủng và tạo ra cơ hội việc làm cho một cơ số công nhân.

Hiện nay tại Việt Nam đang là thời kì của in ấn nghệ thuật

Nếu như văn phòng nào cũng cần một máy photocopy đa chức năng để sao chép tài liệu, hóa đơn,… thì in catologe, in bạt hiflex tại tphcm, banner quảng cáo, poster, danh thiếp cũng dần trở nên phổ biến và không thể thiếu. Thế giới nói chung và  Việt Nam nói riêng đều yêu sáng tạo, nghệ thuật. Các doanh nghiệp tận dụng lợi thế đó, thiết kế ra những mẫu bao bì đẹp mắt, đồng phục, quà tặng,… Tất cả đều nhờ đến in ấn.

Decal giấy - Nhãn giấyDecal giấy - Nhãn giấy

Đồng nghĩa với việc phát triển sự cạnh tranh là điều tất yếu. Cũng giống như Khánh Nguyên, luôn luôn mong muốn đem lại sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, những công ty phụ trách in ấn cũng tạo ra những lợi ích riêng khi sử dụng dịch vụ, chất lượng ngày càng được nâng cao, đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhiệt tình và giá cả phù hợp với kinh tế, nhu cầu của từng nhóm khách hàng.

Triển lãm Quốc Tế in ấn – in pp giá rẻ hcm

in pp giá rẻ hcm – Tập Đoàn in ấn Dấu Chân Việt trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại Triển lãm quốc tế lần thứ 14 ngành công nghiệp đóng gói bao bì và in ấn 2014 (VNPrintPack) vừa khai mạc sáng nay (22-10), ông Nguyễn Văn Dzòng, Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam cho biết, nhiều doanh nghiệp ngành công nghiệp in trong nước gần đây bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế thế giới, khó khăn nền kinh tế trong nước và bị tác động bởi sự phát triển của truyền thông mạng.

Bao thư - Tiêu đề

Tuy nhiên, theo ông Dzòng thì riêng lĩnh vực in nhãn bao bì, in ấn phục vụ công nghiệp chế biến và xuất khẩu vẫn có sự tăng trưởng, dự kiến đạt mức tăng trưởng 7% trong năm 2014; nhiều doanh nghiệp kỳ vọng sang năm 2015 sẽ có sự phát triển tốt hơn với mức tăng trưởng 10-12%.

Mạc áo - Tag áo - Thẻ treo

Cũng theo ông Dzòng, hiện cả nước có trên 1.000 doanh nghiệp in ấn bao bì công nghiệp. Doanh số doanh nghiệp ngành in ấn bao bì cả nước đạt bình quân trên 1 tỉ đô la Mỹ mỗi năm, trong đó chủ yếu là doanh số từ sức tiêu thụ thị trường nội địa.

In phun công nghiệp – in pp giá rẻ hcm hiện nay

Còn theo ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mỹ Lan (Trà Vinh), hiện tập đoàn in pp giá rẻ hcm đang đầu tư thêm dây chuyền sản xuất vật tư ngành in như bản kẽm in offset, mực in, máy in phun công nghiệp … theo hướng công nghệ xanh, thân thiện môi trường.

Khó khăn nhất của doanh nghiệp ngành in ấn trong nước hiện nay, theo ông Mỹ là sự cạnh tranh khá khốc liệt với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Do vậy, tập đoàn Mỹ Lan gần đây tập trung đầu tư nâng cao công nghệ, đẩy mạnh xuất khẩu đi các nước. Khoảng 85% sản phẩm của công ty hiện được xuất đi các nước như Mỹ, Canada, Đức, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ … Doanh thu từ xuất khẩu của công ty Mỹ Lan mỗi năm đạt khoảng 25 triệu đô la Mỹ.

Cũng theo ông Mỹ, doanh nghiệp ngành in ấn, bao bì trong nước muốn giữ được khách hàng tại thị trường châu Âu, Mỹ cần chú ý đến chất lượng sản phẩm và tính ổn định của chất lượng, đừng để xảy ra bán lần đầu thì hàng tốt, sang lần thứ hai, thứ ba hàng xấu thì mất khách hàng ngay.

TẬP ĐOÀN IN ẤN DẤU CHÂN VIỆT

THÔNG TIN LIÊN HỆ BÁO GIÁ: