Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Khi bạn muốn tổ chức bất kì một bữa tiệc nào đó thì việc gửi thiệp mời là vô cùng quan trọng. Đa phần tất cả mọi người đều lựa chọn cách mua thiệp có sẵn hay đến các địa chỉ in ấn thiệp mời để thiết kế thiệp. Vậy có bao giờ bạn nghĩ trong một bữa tiệc của bạn, bạn sẽ tự thiết kế một tấm thiệp mời gửi đến những người thân yêu của mình chưa? Nếu bạn muốn thử sức với việc tự thiết kế và in thiệp mời thì bài viết này là dành cho bạn hướng dẫn bạn các bước để hoàn thiện tấm thiệp mời của mình. 

in-an-thiep-moi3

Các bước thiết kế thiệp cưới dành cho bạn 

Có nhiều cách giúp bạn tự thiết kế thiệp mời nhưng cách đơn giản nhất thường là chọn sẵn template rồi tiến hành thiết kế theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn mẫu template in thiệp cưới 

Bước đầu tiên để bạn thiết kế và in ấn thiệp mời là chọn một mẫu template thiệp mời. Thật ra bạn có thể lên trên các phần mềm thiết kế thiệp để bạn có thể tham khảo và tải về một template cho mình. Còn nếu bạn là người có kiến thức về thiết kế thì quá tốt, bạn có thể tự mình tạo template rồi hoàn thiện luôn. Các thông tin trên thiệp thì có địa chỉ, thời gian, tên, menu hay các yêu cầu của bữa tiệc bạn có thể thêm nội dung theo ý mình. 

Bước 2 : Chọn phông chữ

Sau khi chọn xong một phần mềm phù hợp và có template rồi bạn sẽ tiến hành bước tiếp theo của in ấn thiệp mời là chọn phông chữ. Phông chữ được sử dụng phải là phông chữ được thiết kế một cách cân đối, hài hòa và sáng tạo. Thường các thiệp mời có hai loại phông chữ phổ biến: Thứ nhất là phông chữ hiện đại là chữ thường, tạo cảm giác thanh lịch tối giản và dễ đọc, thứ hai là kiểu phông chữ nghệ thuật, cách điệu đẹp mắt. Bạn hãy chọn theo sở thích của mình vì bạn là chủ của bữa tiệc ấy. 

in-an-thiep-moi1

Bước 3: Sử dụng họa tiết hoa văn, hình ảnh

Một tấm thiệp chỉ toàn chữ là chữ thì quá đơn giản rồi sau khi  in ấn thiệp mời bạn sẽ thấy nó rất đơn điệu. Chính vì vậy bạn nên thêm vào tấm thiệp mời của mình những họa tiết hoa văn mà mình mong muốn để có mẫu in thiệp đẹp hơn. Các họa tiết thường thấy là hoa lá nhưng bạn vẫn có thể chọn các hình dễ thương hay hình của bạn. Dù họa tiết thế nào thì bạn phải nhớ rằng phải sắp xếp chúng một cách khoa học và hài hòa. 

Bước 4: Chọn màu sắc thiệp mời 

Bước chọn màu sắc cho thiệp mời là một bước quan trọng và cũng là bước cuối cùng của việc in ấn thiệp mời nên bạn hãy chọn thật kỹ. Bạn cần xác định màu sắc cho mỗi phần của thiệp và chọn xem nên in toàn bộ hay in một phần. Chọn màu không tốt dễ làm cho tấm thiệp xấu dù bạn có thiết kế đẹp đến nhường nào. Hãy chọn màu sắc nhẹ nhàng tạo nên sự thanh lịch, trang nhã. lịch sự đừng chọn nhiều màu quá nổi bật làm cho tấm thiệp sặc sỡ, màu mè. 

Có thể bạn quan tâm: thiết kế catalogue đẹp

Ý nghĩa của tấm thiệp cưới 

Tấm thiệp cưới là vật lưu giữ kỉ niệm của cô dâu và chú rể. Thông qua tấm thiệp cưới có thể hiện được sở thích, tính cách của cô dâu và chú rể. Một tấm thiệp cưới đẹp, chỉnh chu, sáng tạo sẽ ghi điểm trong mắt gia đình, bạn bè, của cô dâu và chú rể trong dịp quan trọng này.

Tấm thiệp thể hiện phong cách của đám cưới. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thiệp cưới với nhiều phong cách khác nhau như sang trọng, cổ điển, hiện đại, sáng tạo, truyền thống…nên khi chọn một tấm thiệp sẽ thấy được phong cách đám cưới mà cô dâu và chú rể sẽ hướng đến. Đám cưới hoàn hảo khi khi mọi thứ kết hợp với nhau một cách đồng điệu và nhất quán nhau, vì vậy bạn nên chú ý chọn thiệp cưới cho phù hợp với phong cách đám cưới cũng như chi phí mà bạn đang có.

in-thiep-moi-su-kien3

Thể hiện sự trân trọng với khách mời, cũng như sự thành ý của người mời. Cùng với sự phát triển xã hội, nhiều cô dâu, chú rể mời người thân bạn bè qua email, hoặc các hình thức khác của các phương tiện xã hội nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn được nhiều người yêu thích và giữ gìn. Khi trao một tấm thiệp cưới trên tay mang lại ý nghĩa tôn trọng, lịch sự đối với người được mời. Việc mời thông qua internet sẽ không được lòng những người lớn tuổi khi họ không rành về internet. 

Có thể bạn quan tâm: mua bao lì xì giá rẻ

Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi

Thông tin liên hệ

.Ms Hoài Thương  097 491 2560 ( Có Zalo )

Ms Mỹ Kiên           093 202 3386 ( Có Zalo )

Ms Vân Uyên        0974 152 904 ( Có Zalo )

Ms Minh Giao        090 388 0605 ( Có Zalo )

Ms. Ánh Hồng       097 531 8694 ( Có Zalo )

Ms Mỹ Hạnh          078 935 9747 ( Có Zalo )

Ms Thảo Nguyên   076 442 3308 ( Có Zalo )