Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Có nhiều nguyên tắc tuân thủ trong thiết kế và in menu như kích cỡ, phông chữ, bố cục, sự sắp xếp món ăn, màu sắc menu, họa tiết menu, chất liệu làm nên menu,… tuy nhiên, một yếu tố không thể không nhắc đến ở đây là hình ảnh. Hình ảnh chính là linh hồn của menu – tạo nên sự sinh động, thiết thực và ấn tượng dành cho thực khách đối với những món ăn, thức uống tại cửa hàng, nhà hàng của bạn. Đừng để những tấm ảnh không đẹp phá hủy toàn bộ bức tranh mà bạn dự định xây dựng cho nhà hàng, quán ăn của mình.

in-menu

Hình ảnh kém chất lượng – hủy hoại cả menu

Mặc dù chỉ có hình ảnh đẹp mắt thôi sẽ không thể tạo nên một menu ấn tượng và hữu ích, thế nhưng chỉ cần có hình ảnh không đẹp, kém chất lượng thì thực sự công sức làm menu sẽ bị tiêu hủy. Chính điều này nói lên vai trò quan trọng mà hình ảnh đang chiếm giữ trong thiết kế menu và nhắc nhở các chủ nhà hàng cần chú ý đến nó.

Những chuyên viên thiết kế tại In cực rẻ luôn hiểu rõ điều này và có những tư vấn hữu ích để khách hàng lựa chọn những hình ảnh bắt mắt, phù hợp nội dung và chủ đề để tạo nên sự sinh động – linh hồn của menu.

Đọc thêm: in danh thiếp quận 7

in-menu

Chất lượng hình ảnh do rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định ví dụ như thiết bị chụp, ánh sáng, góc độ, phông nền, bối cảnh,… và tay nghề của người chụp ảnh. Nhiều chủ nhà hàng, quán ăn đã tiết kiệm công đoạn chụp ảnh này bằng cách tự chụp hình món ăn bằng điện thoại di động và yêu cầu thiết kế viên photoshop ảnh lại, chỉnh độ sáng, giảm răng cưa,… thế nhưng để thực sự đầu tư hết mình cho những tấm ảnh, việc tạo nên phông nền, điều chỉnh góc độ chụp món ăn cũng như chuẩn bị đầy đủ ánh sáng là điều cần thiết. Quán ăn càng thể hiện phong cách sang trọng bao nhiêu thì cần chỉnh chu và đầu tư vào công đoạn chụp ảnh bấy nhiêu.

Khách hàng lưu ý, độ phân giải chuẩn của hình ảnh trước khi đưa vào bản thiết kế menu là 300 dpi.

Vấn đề cung cấp ảnh chụp thực hiện theo yêu cầu của chủ nhà hàng, quán ăn khi thiết kế menu, còn khâu đặt ảnh vào trong menu bố cục như thế, chỉnh ra sao cho phù hợp với toàn bộ thiết kế, thiết kế viên sẽ đề xuất cho khách hàng.

in-menu

Đọc thêm: in decal trong TPHCM

Như vậy, để đầu tư đúng chuẩn cho một thiết kế menu chuyên nghiệp, cả khách hàng và thiết kế viên đều rất nỗ lực để hợp tác với nhau tạo ra sản phẩm đẹp mắt và ấn tượng. Menu chiếm vai trò rất quan trọng trong kinh doanh thực phẩm, thức uống. Đó là hình tượng, là một “sứ giả” truyền thông điệp, là “nhân viên sale” giới thiệu món ăn đến khách hàng. Chính vì thế, đầu tư menu luôn là khoảng đầu tư chính đáng đối với các chủ cửa hàng đồ ăn, thức uống, chủ nhà hàng.

Hiểu được điều này, In cực rẻ luôn hết mình trong việc hỗ trợ khách hàng có thiết kế nổi bật và ấn tượng nhất, mang nét riêng, cá tính thương hiệu vào trong menu cho khách hàng. Hãy để chúng tôi cùng bạn sáng tạo nên menu tuyệt vời – thu hút khách hàng tốt nhất nhé!


Liên hệ