Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, catalogue không chỉ thu hút khách hàng thông qua bản in giấy nữa mà còn có thể mang khách hàng online về cho bạn. Một thiết kế có thể dùng để in catalogue cũng có thể điều chỉnh đôi chút để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, gửi tham khảo qua mail hoặc đăng tải lên các trang web của cửa hàng. Do đó, thiết kế catalogs ngày càng được chú trọng và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng. Hãy tham khảo những thông tin sau cùng In cực rẻ.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế catalogue

1.      Thiết kế và cách phối màu catalogue phải phù hợp với nội dung

thiết kế catalogue

Bạn có thể tạo nhận diện thương hiệu thông qua màu sắc, do đó, đừng chủ quan đối với cách phối màu trong các thiết kế ấn phẩm quảng cáo nói chung và thiết kế catalogue nói riêng. Ví dụ, nếu bạn muốn thiết kế catalogue cho các mặt hàng thời trang cao cấp thì phải thể hiện cảm giác sang trọng và lịch lãm thông qua màu sắc trầm ấm hoặc màu pastel nhẹ nhàng. Còn mặt hàng đồ chơi thì phải là cái gì đó hay ho và vui nhộn cùng với những gam màu tươi sáng.

2.      Không trộn lẫn quá nhiều kiểu chữ với nhau

thiết kế catalogue

Chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 kiểu chữ và áp dụng chữ đậm hoặc chữ nghiêng để tạo ra các phong cách khác nhau nhưng vẫn hài hòa độc đáo. Theo nguyên tắc chung, sử dụng nhiều nhất hai hoặc ba phông chữ cùng nhau. Ví dụ: sử dụng phông chữ slab hoặc serif cho tiêu đề nếu bạn sử dụng phông chữ sans serif trong các đoạn văn. Đồng thời, đảm bảo tính nhất quán trong việc sử dụng phông chữ cho mỗi phần.

3.      Hình ảnh là điểm thu hút khách hàng

thiet-ke-catalogue

Văn hóa đọc vẫn còn phổ biến trong cộng đồng nhưng dường như nhiều người đã trở nên nhàm chán hơn với những con chữ. Do đó, bạn có thể dùng hình ảnh đẹp để thu hút và tạo sự tò mò, giữ chân họ ở lại catalogue của bạn. Bạn nên sử dụng ảnh sắc nét với ánh sáng và xử lý nền nhất quán, độ phân giải nên từ 300 dpi. Nếu có thể, bạn nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để làm cho ảnh sản phẩm hấp dẫn nhất có thể.

+++ Hãy tham khảo thêm các mẫu in tờ rơi để tạo điều kiện tiếp cận khách hàng.

4.      Tập trung vào các sản phẩm mới cũng như những sản phẩm đang bán

Bạn có thể sử dụng thêm các hiệu ứng ánh sao hoặc điểm nổi bật để tăng sức hút cho những sản phẩm cần tập trung hoặc tạo chương trình khuyến mãi giảm giá cho sản phẩm.

5.      Nhất quán với thiết kế

Bạn có thể sử dụng catalogue để xây dựng thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra các kiểu mẫu trong thiết kế, bố cục và màu sắc sản phẩm để nhận ra thương hiệu của bạn. Lặp đi lặp lại những hình ảnh và màu sắc đặc trưng trong các ấn phẩm quảng cáo sẽ góp phần tăng sự nhận diện cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu mọi thiết kế đều giống nhau thì trông có vẻ rất đơn điệu, do đó, hãy tạo nên sự khác biệt cho mỗi ấn phẩm, một vài điểm nhấn nhỏ cũng sẽ giúp catalogue của bạn trông như một tác phẩm nghệ thuật nổi bật.

Hãy đến với in cực rẻ để tìm ra giải pháp thiết kế và in catalogue chất lượng nhé!

+++ Mời bạn tham khảo thêm: in tem dán sản phẩm


Liên hệ