Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Chất liệu decal được ứng dụng phổ biến trong in ấn bao bì tại các ngành hàng sản xuất nhờ những ưu điểm nổi bật của nó. Hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại decal là decal giấy và decal nhựa. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa hai loại này thì hãy tham khảo thông tin sau cùng Dấu Chân Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc và có lựa chọn phù hợp hơn.

>> Bạn có cần tìm: in decal

in-decal-nhua-tphcm

So sánh giữa decal nhựa và decal giấy  – dùng như thế nào?

Decal có công dụng gì?

Công dụng của decal là chất liệu tạo nên công cụ quảng cáo, hiển thị logo hoặc thông tin sản phẩm hiệu quả. Bề mặt decal in ấn màu tốt nên cung cấp và giới thiệu thông tin về sản phẩm rõ ràng, súc tích đến khách hàng. Đây được xem là công cụ bổ trợ nhận diện thương hiệu phổ biến tại các công ty.

Decal nhựa và decal giấy có gì khác biệt?

Giữa decal nhựa và decal giấy có sự khác biệt về bản chất, dẫn đến công dụng và trường hợp sử dụng khác nhau.

Decal giấy chỉ bền chắc hơn giấy thông thường như lại không bền chắc tốt như decal nhựa, loại decal này thường chỉ được sử dụng trong môi trường khô ráo do chất keo dính không tốt như decal nhựa và khi ngâm lâu trong nước sẽ bị hỏng. Đổi lại giá thành của decal giấy chỉ bằng 2/3 giá của decal nhựa. Do đó, trong trường hợp sản phẩm không tiếp xúc với nước hoặc ngâm lâu trong nước thì dùng decal giấy làm nhãn mác sẽ hiệu quả kinh tế hơn.

in-decal-nhua-tphcm

Xem thêm: in decal nhựa TPHCM

Decal nhựa được ưa chuộng nhất là trong những sản phẩm giải khát. Nhờ có chất keo dính tốt, không bị nhão ra khi ngâm lâu trong nước và dẻo dai, chất liệu decal này sẽ đáp ứng nhu cầu làm nhãn chai nước suối, nước ép, nước ngọt,… tuy nhiên, đổi lại, để in ấn nhãn mác decal nhựa, người ta cần máy in chuyên dụng và kỹ thuật chế bản chính xác, đảm bảo bản in trên decal không bị méo mó. Do đó, chi phí để làm nhãn decal nhựa mắc hơn so với decal giấy.

Nhưng vậy, sự khác biệt trong cách dùng của hai loại decal này là tính năng chịu nước  của nó. Do đó, hãy xác định tính chất sản phẩm của bạn và có lựa chọn phù hợp nhất.

in-decal-nhua-tphcm

Dù là dùng nhãn bằng decal giấy hay decal nhựa thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thiết kế và khả năng hiển thị màu sắc của hai loại này. Mỗi loại sẽ cho ra phong cách riêng biệt nhưng nhìn chung vẫn rất đẹp và bắt mắt nhờ khả năng hiển thị hình ảnh và màu sắc tốt. Kết hợp với bản thiết kế in ấn giá rẻ đẹp, chắc chắn bạn sẽ có tem nhãn decal chất lượng cho mình.

Liên hệ ngay đến Dấu Chân Việt khi bạn cần hỗ trợ thiết kế và in ấn decal nhé! chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến những ấn phẩm tốt nhất, đẹp nhất và phù hợp nhất cho bạn.


Liên hệ