Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Catalogue là loại tài liệu tiếp thị liệt kê các chi tiết sản phẩm cần thiết giúp người mua đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những thông tin chi tiết này bao gồm các tính năng sản phẩm, mô tả, kích thước, giá cả, trọng lượng, tính khả dụng, màu sắc, đánh giá của khách hàng… Trong catalogue, khách hàng có thể tìm thấy mọi thông tin họ cần về sản phẩm, thông qua đó, họ có thể quyết định mua hàng hoặc không mà không cần có người tiếp thị đứng giảng giải bên cạnh. Đối với những bản catalogue online, khách hàng còn có thể tìm thấy những thông tin quan trọng khác như ảnh chụp nhanh ngắn gọn về sản phẩm, giá cả, kích thước, ưu đãi/giảm giá, đánh giá… Catalogue cần thiết như thế nào và thiết kế catalogue cần dùng khi nào?

Ai cần dùng đến catalogue?

Catalogue được sử dụng trong lĩnh vực B2B và B2C. Đây là ấn phẩm tiếp thị liệt kê các chi tiết sản phẩm cần thiết giúp người mua đưa ra quyết định mua hàng.

thiết kế catalogue

Catalogue cần thiết đối với một số người dùng và nhóm doanh nghiệp như đại diện bán hàng, bán hàng nội bộ, người mua, nhân viên cửa hàng, nhà tiếp thị thực địa và người quản lý. Trong đó, mỗi nhóm sẽ có cách sử dụng catalogue khác nhau:

+ Các đại diện bán hàng và đội ngũ bán hàng sử dụng catalogue nhằm truyền tải thông tin quan trọng về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Đồng thời, đây là nguồn thông tin để họ tham khảo khi giao tiếp với khách hàng tiềm năng bởi không phải lúc nào họ cũng nhớ hết công dụng và lợi ích của tất cả các sản phẩm.

+ Người mua và người ra quyết định cần catalogue như một tài liệu tham khảo trong khi đưa ra quyết định mua hàng. Thông qua catalogue, khách hàng có thể so sánh các sản phẩm/dịch vụ khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau và quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

+ Người quản lý cửa hàng và kho hàng, người quản lý ca và người điều hành sử dụng catalogue để biết về chi tiết của hàng tồn kho để thuận tiện quản lý.

thiết kế catalogue

+ Các nhà tiếp thị thực địa có thể sử dụng catalogue trong lúc hướng dẫn khách hàng xem qua các bản demo về sản phẩm và giải pháp, giúp các nhà tiếp thị tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm cần bán và cung cấp giá trị cho khách hàng.

+ Những đối tượng khác như đại lý, đối tác, người bán lại và người bán nhận hoa hồng sử dụng catalogue để lấy thông tin về sản phẩm và dịch vụ và chia sẻ nó với khách hàng.

++ Ở đâu thiet ke name card gia re?

Tóm lại, catalogue đơn giản là liệt kê những sản phẩm đang được bày bán tại cửa hàng. Trong đó, bạn có thể làm nổi bật những sản phẩm cần thúc đẩy doanh số, giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm trong thời gian ngắn. Còn sử dụng catalogue như thế nào sẽ tùy vào đối tượng sử dụng (như đã liệt kê ví dụ ở trên).

thiết kế catalogue

Để bắt đầu sử dụng catalogue hiệu quả, bạn hãy đến công ty thiết kế in ấn In cực rẻ sáng tạo nên thiết kế đẹp và mắt bản in chất lượng!


Liên hệ