Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Xây dựng thương hiệu là một trong những bước không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu, trong đó có các ấn phẩm quảng cáo như profile, brochures, catalogue… Vậy để sử dụng hiệu quả, bạn cần hiểu rõ mục đích sử dụng của từng loại ấn phẩm. Sau đây là một số thông tin giúp bạn làm rõ mối quan hệ giữa brochure và catalogue.

Brochure và catalogue phục vụ cho mục đích marketing khác nhau

Brochure và catalogue đều là cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng mới và kêu gọi họ mua sản phẩm hoặc liên hệ công ty tư vấn. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa brochure và catalogue là gì, hai ấn phẩm này có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn và có tác dụng tốt hơn khi dùng trong những trường hợp nào?

Brochure

Tờ brochure là ấn phẩm quảng cáo được dùng để trình bày thông tin về một công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc một cá nhân, thường được sử dụng để thông báo hoặc thuyết phục mọi người về điều gì đó. Thiết kế brochure thường có kích thước A5 và được gửi qua đường bưu điện, trao tận tay hoặc phân phối tại các cuộc triển lãm.

to-roi-to-gap-brochure

Để thiết kế brochure phù hợp, bạn cần lên kế hoạch cẩn thận và nên bao gồm tất cả các thông tin liên quan đến chủ đề để nhận được phản hồi mong muốn từ người đọc.

Ví dụ, bạn muốn thiết kế brochure để phát tại các triển lãm thương mại, hội nghị hoặc các sự kiện kinh doanh khác thì trong thiết kế đó, bạn cần tạo điểm nhấn để thu hút mọi người đến xem và giữ lại trong giỏ. Khía cạnh khác cần được quan tâm là nội dung. Cấu trúc nội dung phải dễ đọc, dễ hiểu vì khách hàng thường đọc lướt để tiết kiệm thời gian. Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế brochure khác nhau – kiểu tạp chí hoặc gấp 3 phổ biến hơn cả.

to-roi-to-gap-brochure

Catalogue

Catalogue là một loại ấn phẩm mà bạn có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm. Catalogue khác với brochure ở chỗ, ấn phẩm này bao gồm các mô tả và thông số kỹ thuật cho từng sản phẩm, được sử dụng phổ biến nhất trong các cửa hàng bán lẻ, được trao trực tiếp cho người mua hàng tại cửa hàng.

Bên cạnh in catalogue, các doanh nghiệp còn có thể đăng tải catalogue lên các trang mạng, cung cấp cho khách hàng tiềm năng thêm thông tin về sản phẩm trước khi họ mua sản phẩm đó.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng catalogue hiệu quả cho doanh nghiệp?

thiet-ke-catalogue

Có nhiều cách sử dụng catalogue để quảng bá doanh nghiệp và bạn có thể sử dụng nó như một công cụ tiếp thị và quảng cáo hiệu quả nếu có thiết kế phù hợp và đặt đúng chỗ.

Catalogue là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất về mặt chi phí vì các ấn phẩm không yêu cầu bạn phải đầu tư nhiều vào những thứ như quảng cáo trên mạng xã hội hoặc quảng cáo truyền hình đắt tiền. Ngoài ra, in catalogue là cách làm hiệu quả để cung cấp cho khách hàng những thiết kế chất lượng cao, hình ảnh đẹp, thông tin rõ ràng.

Như vậy, sự khác biệt giữa catalogue và brochure đã được làm rõ. Cụ thể nhất là brochure được sử dụng để cung cấp thông tin và tập trung vào thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ nói chung, còn catalogue dành để quảng cáo tập trung vào một sản phẩm tại một thời điểm.

Brochure thường được in một mặt và có 1 đến 4 trang, còn catalogue được in 2 mặt và có thể in thành sách hoặc với bất kỳ số trang nào miễn là cung cấp đủ thông tin về sản phẩm.

Hãy đến In cực rẻ để tạo ra ấn phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

+++ Mời bạn xem thêm: in danh thiếp


Liên hệ