Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

Catalogue là một quyển tài liệu không thể thiếu nếu như doanh nghiệp, công ty bạn muốn quảng cáo sản phẩm cho công ty của mình. Nếu như chưa làm catalogue bao giờ thì bạn có thể cho rằng nó thật khó, bạn biết cách làm catalogue thì bạn cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí in ấn.

thiết kế catalogue

++ Tìm hiểu thêm về in catalogue tphcm

Cách làm catalogue bằng MS Word

Dưới đây là những bước về tuần tự trong cách làm catalogue bằng MS Word mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn bật phần mềm MS Word lên và tại mục File bạn chọn New.

Bước 2: Tại ô Search online templates thì bạn nhập vào từ khoá catalogue rồi nhấn Enter. Màn hình lúc này sẽ có hiện lên các mẫu catalogue trên thư viện trực tuyến để cho bạn lựa chọn.

Bước 3: Để sử dụng, chỉnh sửa và bạn cần Download mẫu mà bạn vừa lựa chọn về máy.

thiết kế catalogue

Nếu muốn thay đổi nội dung văn bản thì bạn nhấp chuột vào khung hiển thị văn bản rồi chọn Delete để xoá toàn bộ nội dung mẫu đi. Sau đó thì bạn thêm vào nội dung của bạn.

Bước 4: Lưu lại catalogue bạn vừa mới thiết kế và bạn vào menu File và chọn Save dưới dạng Word hoặc PDF. Sau khi đã hoàn thiện catalogue, bạn có thể gửi đến các cơ sở in ấn để in bản catalogue của mình.

>> Tham khảo thêm: Quảng cáo bao lì xì

Nguyên tắc của thiết kế

Mặc dù là cách làm catalogue không khó nhưng bạn cần nắm được những nguyên tắc sau đây nếu như bạn muốn catalogue của mình gây được sự chú ý đối với khách hàng.

Đặt câu thông điệp ngay trang bìa

Đây cũng là một yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thành công của catalogue. Thông thường thì trang bìa đầu tiên chính là nơi mà người ta tập trung sự chú ý nhiều nhất trước khi quyết định xem những trang sau.

Quảng bá catalogue của mình trong các dịp quảng cáo

Muốn catalogue được nhiều người chú ý hơn thì bạn cũng nên xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm và giới thiệu thêm về catalogue của công ty mình thông qua các chiến dịch này. Bằng cách này thì bạn sẽ dễ dàng quảng bá hình ảnh của công ty mình hơn.

mockups-design.com / graficzny.com.pl

Chọn ảnh biểu đạt được những ý nghĩa cần thiết

Các hình ảnh luôn phải dễ hiểu và biểu đạt được ý nghĩa cần thiết và đây là điều quan trọng trong việc làm Catalogue

Luôn luôn chú thích cho các hình ảnh

Chú thích ảnh là phần giải thích nghĩa cho hình ảnh và đây cũng là phần khách hàng chú ý thứ hai sau trang bìa. Bạn càng đưa được các thông tin hữu ích với người dùng thì khách hàng sẽ càng hứng thú với catalogue của bạn.

Bố cục rõ ràng và làm nổi bật các ý quan trọng

Trình bày bố cục tưởng như là đơn giản nhưng lại có nhiều người khi thiết kế catalogue lại mắc phải những sai lầm là muốn đưa quá nhiều chi tiết vào trong catalogue. Lời khuyên dành cho bạn là hãy biết chắt lọc nội dung rồi đưa vào những thông tin mà khách hàng lại thực sự muốn đọc chẳng hạn như chương trình khuyến mãi, lợi ích sản phẩm và địa chỉ mua hàng,…

Nếu cần một catalogue chuyên nghiệp thì bạn có thể lựa chọn incucre làm đối tác để giúp cho bạn có những mẫu catalogue độc nhất vô nhị nhé!

>> Thông tin liên quan: mua tag giấy


Liên hệ