Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

In decal là một trong những lựa chọn phổ biến của doanh nghiệp, cửa hàng dán keo xe, nhà sản xuất hàng hóa… Bạn có thể bắt gặp các loại decal ở mọi nơi từ bìa sách, tạp chí, hộp đồ ăn, hộp điện thoại… Không giống như loại giấy thông thường, decal có tính chất rất đặc biệt, không dễ bong tróc và mực in bền bỉ. Sau đây là một số chất liệu dùng trong in decal phổ biến. Mời bạn cùng In cực rẻ tham khảo.

Chất liệu dùng trong in decal

Chất liệu nhựa

Decal nhựa bền bỉ và dẻo dai, có khả năng chống nước tốt, dùng được trong điều kiện bảo quản khắc nghiệt. Loại decal này thường được dùng làm nhãn dán, sticker, tem bảo hành… Trong chất liệu nhựa, bạn có thể dùng nhựa pp, nhựa poly và nhựa Vinyl tùy theo từng nhu cầu sử dụng. Trong đó,

Nhựa pp có độ dày 0.076 mm, màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn, có khả năng kháng nhiệt cao lên đến 80oC. Đây là loại nhựa được dùng trong in decal phổ biến thứ hai sau chất liệu giấy.

nhan-in-decal5

Nhựa poly dày 0.076 mm, màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn, có khả năng kháng nhiệt vô cùng vượt trội lên tới 132oC có độ bền cực kỳ cao.

Nhựa Vinyl rất dễ vỡ, kết dính cao, có màu trắng, thường dùng làm tem bảo hành và cho các ứng dụng in mã vạch bảo mật.

++ Ở đâu nhận in catalogue số lượng lớn giá rẻ?

In tem decal trong

Chất liệu giấy

Decal giấy là loại phổ biến nhất hiện nay, được dùng cho nhu cầu in tem, nhãn mác sản phẩm, logo dán, các hình dán trẻ em, các loại sticker.… Quý Khách có thể cán thêm màng bóng hoặc màng mờ nếu cần tăng thêm độ bảo vệ cho lớp mực và tăng khả năng chống thấm nước cho decal.

Mặc dù có nhiều loại giấy, đáp ứng đa dạng nhu cầu khác nhau nhưng chúng ta có thể chia các loại giấy này thành hai nhóm là giấy không tráng phủ và giấy có tráng phủ bề mặt. Trong đó,

Giấy không tráng phủ bề mặt có bề mặt nhám, sần sùi, không láng, không bóng nhưng có khả năng bám mực tốt, có thể viết bằng bút mực lên bề mặt giấy. Chất lượng hình ảnh in ấn khác nhau tùy theo từng loại giấy. Giấy Kraft là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trong nhóm này.

Giấy có tráng phủ bề mặt được tráng phủ một lớp phụ gia lấp đầy những lỗ trống trên bề mặt giấy làm tăng độ láng mịn trên bề mặt giấy, tăng khả năng hấp thụ màu sắc và cải thiện độ mờ đục vốn có trên giấy. Nhờ đó, chất lượng bản in trên nhóm giấy này luôn bóng đẹp và rõ nét. Giấy couche là loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong nhóm giấy có tráng phủ bề mặt.

nhan-in-decal3

Giấy có tráng phủ bền mặt được dùng trong nhãn mỹ phẩm, nhãn bánh kẹo, nhãn đồ gia dụng, nhãn quần áo, giày dép,…

Chất liệu xi bạc

Giấy decal bạc/decal nhôm bạc/decal xi bạc… đều được làm từ chất liệu xi bạc là một hợp chất kim loại, sở hữu một lớp bạc trên bề mặt tạo độ bóng, có độ bền cao và giá cao.

Đặc tính của decal bạc là dai, xé không rách, khó bong tróc, không thấm nước, không bay màu, chịu được thời tiết khắc nghiệt và ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Những sản phẩm sử dụng decal bạc phổ biến nhất là nhãn pin điện thoại, nhãn sản phẩm tivi, tủ lạnh, pin laptop, pin máy ảnh, nhãn thông tin sản phẩm bình nước nóng, các loại tem nhãn cần độ bền cao, các loại tem dán ngoài trời…

Để hiểu rõ hơn về từng chất liệu in decal cũng như giải pháp in tốt nhất, bạn hãy liên hệ đến In cực rẻ để được hỗ trợ.

++ Đặt in tờ rơi ở đâu uy tín?