Nếu bạn là công ty quảng cáo, dịch vụ in ấn, vui lòng thông báo cho chúng tôi biết để có những ưu đãi đặc biệt!

In menu cho quán café là bước quan trọng mà bất kỳ cơ sở kinh doanh nào cũng cần cân nhắc khi muốn xúc tiến thương mại mặt hàng thức uống này. Những bảng menu đẹp mắt, ấn tượng sẽ mang lại giá trị như các chủ quán mong đợi như nhận diện thương hiệu, có cái nhìn tốt về thương hiệu từ phía khách hàng, khẳng định phong cách quán, người dùng dễ chọn món và dễ phát sinh nhu cầu cầu chọn món. Khi thiết kế menu café, quý khách cần chú ý những gì?

in-menu

3 điều quan trọng tạo nên menu café đẹp mắt

Màu sắc thiết kế menu café

Hãy lựa chọn phong cách cho cửa hàng của mình trước, sau đó, tạo nên thiết kế menu theo phong cách đó. Nếu bạn thích phong cách cổ điển, hãy chọn những màu trầm ấm, tạo vẻ sang trọng cho menu để hòa hợp với không gian cửa hàng. Nếu bạn yêu thích phong cách trẻ trung năng động, hãy chọn những gam màu tươi sáng, bắt mắt. Dấu Chân Việt thường xuyên tư vấn cụ thể đối với từng mong muốn của khách hàng trước khi nhận thiết kế theo yêu cầu. Chúng tôi luôn quan tâm đến màu sắc thiết kế vì nó đóng vai trò vô cùng lớn đối với một menu café đẹp mắt.

Chất liệu làm menu

Đối với mặt hàng thức uống, chất liệu menu cần có khả năng chống thấm tốt. Do đó, những chất liệu giấy thông thường không được ưu tiên vì nó dễ thấm nước và rách sau thời gian ngắn sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số chất liệu menu như sau:

Giấy nhựa: Nhờ có lớp nhựa bán bên ngoài giúp chất liệu này chống thấm nước hoàn hảo, bảo vệ tốt thiết kế menu bên trong.

Nhựa: chất liệu này không thấm nước, không rách, không nhào, không bong và thời gian sử dụng rất dài. Thế nhưng, giá thành sẽ cao hơn so với giấy.

Gỗ: Chất liệu tạo nên sự quý phái, sang trọng cho cửa hàng, điêu khắc tỉ mỉ bằng laser mang lại thiết kế tinh tế và cá tính. Tuy nhiên, giá của nó chắc chắn không rẻ.

Xem thêm: in danh thiếp quận 7

in-menu

Loại menu

Hiện nay có 3 loại menu café rất phổ biến để bạn lựa chọn.

Menu dạng một tờ

Dù bạn muốn làm phong cách bình dân hay sang trọng, menu một tờ vẫn đáp ứng tốt như cầu của bạn. Sử dụng menu này, bạn sẽ liệt kê thông tin sản phẩm theo danh sách dài.

Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, dễ sửa, dễ thay mới, dễ xem, gọi món nhanh hơn.

Nhược điểm: khó phân loại đồ uống theo từng cụm, không nhấn mạnh được món đặc biệt, thiết kế đơn giản, khó làm sao cho đặc sắc.

Menu quyển

Ưu điểm: có thể thêm ảnh minh họa, phong cách chuyên nghiệp, sang trọng, diện tích đa dạng theo yêu cầu, thoải mái sáng tạo.

Nhược điểm: gói món lâu hơn, thực đơn dày, nặng, giá cao, khó thay đổi hoặc làm mới menu.

Menu dạng biển

Đây là loại menu treo trên quầy bar hoặc trên tường ở bên hông hoặc trước cửa giúp thực khách dễ chọn thêm món trong lúc chờ đợi.

Thông thường nó được thiết kế theo dạng một tờ và ưu tiên chiều rộng.

in-menu

Khi bạn đã đầu tư vào thiết kế menu, thực khách sẽ vui lòng chọn món và nhìn thấy sự đồng nhất trong phong cách cửa hàng của bạn. Hãy liên hệ đến công ty thiết kế in ấn Dấu Chân Việt, chúng tôi sẽ giúp bạn sáng tạo nên những thiết kế menu café đẹp mắt và ấn tượng.


Liên hệ